Darling tiếng việt là gì

Trong quan hệ thân thiết hay những người yêu nhau thường gọi nhau là Darling, my Darling. Vậy Darling nghĩa là gì? Darling để chỉ ai? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Darling là gì?

Darling phiên âm /ˈdɑːr.lɪŋ/

Là danh từ chỉ những người thân yêu, yêu mến, thân thiết. Ví dụ: the darling of the people (người được nhân dân yêu mến)

Darling nghĩa là Người yêu. Ví dụ: My Darling (em yêu quý của anh hoặc tình yêu của anh/em)

Darling ở dạng tính từ có ý nghĩa đáng yêu, được yêu mến, thân yêu. Ví dụ: what a darling little cat! (con mèo mới đáng yêu làm sao!)

Từ Darling sử dụng phổ biến hơn cả tại các nước phương Tây, nơi có văn hóa tình yêu cởi mở và thoải mái hơn so với các nước phương Đông. Tại đây mọi người có thể bày tỏ tình cảm của mình một cách thẳng thắn.

Darling là từ dùng ở mọi tầng lớp của xã hội: Một anh chàng có thể nói với bạn gái mình rằng “I love you, my darling” hay một tài xế taxi có thể hỏi hành khách rằng “Where you goin’, darlin”

Vậy là Wikiaz vừa cùng bạn tìm hiểu về nghĩa của từ Darling, mong rằng các bạn đã có được những thông tin hữu ích

Wikiaz.net là một Blog cá nhân ra đời vào năm 2017 với tiêu chí là chia sẻ những kiến thức xung quanh mọi lĩnh vực đời sống như: Toán học, văn học, vật lý, thủ thuật, công nghệ, giải trí… giúp bạn đọc giải đáp nhanh chóng những thắc mắc trong cuộc sống.

Back to Top

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Darling tiếng việt là gì