Cách nấu cơm nồi cao tần

Có một truyền thuyết giữa những người chưa từng sử dụng nồi cơm cao tần, đó là: chiếc nồi này nấu cơm rất lâu chín. Sự thực thì sao? Hãy để những người đã sử dụng nồi cơm cao tần cho bạn câu trả lời nhé.

Thời gian hoạt động trung bình của nồi

Trung bình nồi nấu chín cơm trong khoảng 45-60 phút

Tất nhiên với mỗi chế độ nấu khác nhau, thời gian nấu của nồi sẽ khác nhau. Khi bạn bật nồi để nấu xôi hay làm món hầm thì thời gian nấu của nồi sẽ cao hơn thời gian nấu so với chế độ nấu cơm thông thường. Để nấu cơm trắng, nồi cơm cao tần có thể mất khoảng 45 phút nhưng nếu bạn áp dụng chế độ nấu nhanh, thời gian này sẽ được rút ngắn chỉ còn 2/3 thời gian nấu cơm của nồi cơm điện cơ thông thường (là khoảng 45-60 phút). Do đó không thể nói nồi cơm cao tần nấu cơm quá lâu khiến bạn không có cơm chín đúng bữa ăn được.

Đối với các loại gạo có tính cứng

Gạo cứng thì thời gian nấu sẽ lâu hơn

Nồi cơm thông thường không thể nấu được những loại gạo có tính cứng, yêu cầu thời gian nấu lâu và nhiệt độ cao như gạo lứt, gạo nếp. Để nấu những loại gạo có tính cứng này, chúng ta còn cần ngâm nước các loại gạo trước khi nấu cơm vài tiếng, thường là từ 6- 8 tiếng. Còn nồi cơm cao tần thì chúng ta không cần ngâm trước, nồi cơm vẫn có thể nấu bình thường. Thời gian nấu cơm đối với các loại gạo có tính cứng này cũng chỉ kéo dài hơn một tiếng, rất tiết kiệm so với việc bạn sử dụng nồi áp suất hoặc nồi chuyên dụng để nấu.

Thời gian nấu với các chế độ nấu khác

Các chế độ nấu khác thời gian nấu khoảng 60 phút (hoặc hơn)

Với các chế độ khác như chế độ nấu cháo, chế độ nấu cơm sushi thì thời gian nấu cơm của nồi cao tần cũng luôn dao động ở mức nhỏ hơn một tiếng. Thông thường chúng ta sẽ cắm cơm vào khoảng 10 hoặc 11 giờ trưa và thưởng thức nó sau đó ít nhất một tiếng. Vì vậy thời gian này là phù hợp để món nấu trong nồi cơm cao tần vừa chín kịp thời, vừa giữ được độ nóng mà lại vẫn thơm ngon.

Nồi cơm cao tần nấu cơm không quá lâu hơn các nồi cơm điện khác. Nếu thời gian nấu lâu hơn là tùy thuộc vào loại gạo mà bạn nấu, cũng như món nấu mà bạn có ý định thực hiện. Đừng so sánh một cách khập khiễng mà hãy trải nghiệm để xem nồi cơm điện cao tần có những tiện lợi gì mà hàng triệu gia đình mê mẩn nhé!