Kem Q10 Sữa dê có tốt không

PV đã trao đổi với bạn đọc T.L về sản phẩm Ốc Sên - Sữa Dê Q-10 VIP thì được biết, trên sản phẩm thể hiện có số mã vạch 8936115240012, NSX: 18/10/2016 và HSD: 18/10/2019. Thông tin nhà sản xuất được thể hiện là Cty Lê Hoàng Hà My, có địa chỉ tại số 3, đường 176 Ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM. Sản phẩm trên do Công ty TNHH MTV SX TM hóa mỹ phẩm Nam Anh Khương (Cty Nam Anh Khương), có trụ sở tại KP. Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương phân phối độc quyền.  

Quan sát kỹ bao bì của sản phẩm thì chúng tôi còn phát hiện sản phẩm này được sản xuất theo Phiếu công bố mỹ phẩm số 000881/14/CBMP-HCM. Đặc biệt, trên bao bì còn thể hiện thành phần có chứa chất propylparaben. Đây là một dẫn chất của paraben được sử dụng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm có thể gây vô sinh đối với nam hoặc ung thư vú đối với nữ…

Trước đó, ngày 13/4/2015, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có Công văn số 6577/QLD-MP “V/v cập nhật quy định về các chất dùng trong mỹ phẩm”. Theo đó quy định rõ: “Đối với Butylparaben và các muối; Propylparaben và các muối được phép dùng riêng lẻ với nồng độ tối đa 0,14% và dạng hỗn hợp các paraben với tổng nồng độ tối đa là 0,8%. Thời hạn công bố đối với các sản phẩm mới sản xuất trong nước, nhập khẩu đến hết ngày 31/12/2015; Các sản phẩm sản xuất trong nước, nhập khẩu được chỉ phép lưu hành trên thị trường đến hết ngày 30/6/2016…”.

Một chi tiết quan trọng khác là Cty Lê Hoàng Hà Mỹ đã không ghi cụ thể hàm lượng các thành phần có trong công thức sản phẩm nêu trên mà chỉ liệt kê các thành phần có trong sản phẩm. Bạn đọc T.L đặt vấn đề liệu hành vi này có vi phạm vào khoản C, mục 1, Điều 5 quy định về cách lập Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công bố tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế?

Từ việc không nêu rõ hàm lượng các thành phần có trong sản phẩm mà cụ thể là hàm lượng chất Propylparaben có trong kem mụn thâm, trắng da Ốc Sên - Sữa Dê Q-10 VIP, đối chiếu với những nội dung trên tại Công văn số 6577/QLD-MP của Cục Quản lý Dược, Cty Lê Hoàng Hà My đã khiến người tiêu dùng và các cơ quan giám sát khó khăn trong việc xác định sản phẩm này có thuộc diện cấm lưu hành hay không?

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện sản phẩm kem mụn thâm, trắng da Ốc Sên - Sữa Dê Q-10 VIP của Cty Lê Hoàng Hà My vẫn đang được bày bán trôi nổi trên thị trường.

Mỹ phẩm Cty Lê Hoàng Hà My nhiều lần bị xử lý

Theo ghi nhận của chúng tôi, mỹ phẩm của Cty Lê Hoàng Hà My đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt vì phát hiện những sai phạm liên quan tới việc sản xuất mỹ phẩm. Cụ thể: Ngày 21/10/2015, Phân viện pháp y Quốc gia TP HCM đã tiến hành phân tích mẫu sản phẩm Kem Cream Q-10 Sắc Ngọc Trai Khang sản xuất từ thảo dược thiên nhiên của Cty Lê Hoàng Hà My. Kết quả cho thấy, có chất Clobetasol Propionate độc hại trong sản phẩm này. Đây là một chất được các chuyên gia da liễu cảnh báo vô cùng độc hại, và bị cấm trên toàn thế giới.

Ngày 1/8/2016, Cục Quản lý Dược ra quyết định thu hồi, đình chỉ lưu hành sản phẩm Nhau Thai Cừu Phấn Hoa NAK Q10 (18g), lô sản xuất: 006, ngày sản xuất 23/3/2016, số phiếu tiếp nhận công bố: 003018/14/CBMP-HCM, do Cty Lê Hoàng Hà My sản xuất và do Cty Nam Anh Khương độc quyền phân phối.

Ngày 16/8/2016, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM Bùi Minh Trạng đã ký Quyết định số 458/QĐ-XPHC, áp dụng đối với Cty Lê Hoàng Hà My, vì đã để xảy ra nhiều sai phạm. Tổng cộng số tiền phạt áp dụng đối với Cty Lê Hoàng Hà My là 120 triệu đồng với 2 lỗi vi phạm là kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (địa chỉ sản xuất ghi một nơi, nhưng thực tế lại sản xuất tại một nơi khác) và sản xuất mỹ phẩm có chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm, hoặc vượt quá giới hạn cho phép đối với chất có quy định giới hạn nồng độ, hàm lượng sử dụng theo quy định của pháp luật...

Quay trở lại với sản phẩm kem mụn thâm, trắng da Ốc Sên - Sữa Dê Q-10 VIP có chứa chất cấm Propylparaben, ngày 17/1/2017, PV Báo Thanh tra đã liên hệ với ông Lê Văn Khương - Giám đốc Cty Lê Hoàng Hà My để tìm hiểu thông tin vụ việc. Tuy nhiên, ông Khương đã từ chối làm việc với lý do bận đi công tác, song ông Khương có cho biết thêm,hiện tại Cty Lê Hoàng Hà My đang tạm ngừng sản xuất nhưng vẫn bán sản phẩm ra thị trường…

Khi mới đọc qua tên gọi, nhiều người nhầm lẫn kem trị nám Q10 với kem trị nám Nano Q10 Hàn Quốc. Thực chất, đây là dòng mỹ phẩm giá rẻ được công ty Nam Anh Khương Việt Nam phân phối.

Kem sữa dêKem Q10 sữa dê do công ty TNHH MTV HMP Nam Anh Khương phân phối trên thị trường. Ảnh: Internet

Nam Anh Khương là một công ty mỹ phẩm có trụ sở tại Bình Dương. Trên website chính thức của họ, ta thấy tên đầy đủ của công ty là “Công ty TNHH MTV HMP Nam Anh Khương”. Cũng theo thông tin tại đây, công ty thành lập từ ngày 29/06/2010. Đến nay, Nam Anh Khương đã có hơn 10 năm hoạt động.

Công ty Nam Anh Khương sản xuất và phân phối nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Trong đó, nhiều nhất vẫn là các dòng kem dưỡng trắng, trị nám, trị mụn… Một trong những sản phẩm của công ty phân phối được nhiều người biết đến chính là kem trị nám Q10 sữa dê.

2. Kem trị nám Q10 sữa dê có thành phần gì?

Trên website của Nam Anh Khương, thẻ Q10 sữa dê, ta tìm thấy 3 sản phẩm kem trị nám. Chúng bao gồm Q10 – Sữa dê, Q10 – VIP (7 in 1) và Q10 – Sữa dê VIP (9 in 1). Sản phẩm được đóng gói với 3 mẫu hộp dung tích 12g, 18g và 30g. Nhìn từ bên ngoài, các hộp thiết kế khác nhau. Ở bên trong, kem đặc trị nám đều được chứa trong lọ tím có in tên của mỗi sản phẩm.

Quan sát trên website của Nam Anh Khương thì cả 3 dòng kem này có chung bảng thành phần. Đó là Vaseline, Beeswax, Parafin, Isopropyl palmitate, Vitamin E, Titan Dioxide, Propylen glycol, Tween 80, Acid salicylic. Ngoài ra, trong kem còn có sự góp mặt của các tá dược và hương liệu vừa đủ.

Kem trị nám Q10 sữa dêKem trị nám Q10 sữa dê được bào chế từ nhiều thành phần khác nhau. Ảnh: Internet

Tham khảo thêm thông tin tại phần công dụng, Nam Anh Khương có đề cập đến một số thành phần khác góp mặt trong mỗi sản phẩm cụ thể. Đó là:

 • Sản phẩm Q10 – Sữa dê và Q10 – Sữa dê VIP (9 in 1): Tinh chất từ ốc sên, sữa dê…
 • Sản phẩm Q10 – VIP (7 in 1): Sữa dê, tinh chất nhụy hoa thiên nhiên, bột nha đam, bột đậu xanh, mật ong nguyên chất, các hợp Vitamin A, B, C…

3. Kem trị nám Q10 sữa dê có công dụng gì?

Kem Q10 sữa dê mang lại nhiều công dụng làm đẹp, nhất là về cải thiện hắc sắc tố. Do đó, sản phẩm được nhiều chị em có làn da bị nám lựa chọn sử dụng. Sau đây là một số tác dụng của sản phẩm đã được nhà sản xuất công bố:

 • Kem Q10 sữa dê hỗ trợ cải thiện nám, làm mờ tàn nhang trên mặt , đồi mồi, thâm da. Các hoạt chất hấp thu giúp cải thiện để tăng tone màu da, giúp da sáng hồng.
 • Kem có chỉ số chống nắng SPF 40, góp phần bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.
 • Kem giúp da mềm mại, se khít lỗ chân lông, căng mịn hơn.
kem nám Q10 sữa dê có nhiều công dụng làm đẹpNhà sản xuất công bố kem nám Q10 sữa dê có nhiều công dụng làm đẹp. Ảnh: Internet

4. Kem Q10 sữa dê dùng thế nào?

Kem Q10 sữa dê có cách dùng đơn giản. Các bước cần thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Da mặt được rửa sạch với nước lạnh hoặc nước ấm để làm sạch lỗ chân lông, lau khô bằng khăn mềm.
 • Bước 2: Bạn lấy 1 lượng kem vừa đủ, chấm lên 5 điểm lần lượt ở trán, mũi, cằm, 2 bên má. Hãy dùng ngón tay tán đều kem ra vùng da xung quanh, massage nhẹ nhàng theo hình tròn từ ngoài vào trong.

Nhà sản xuất lưu ý rằng kem cần dùng thường xuyên thì kết quả làm đẹp mới phát huy tối đa. Tần suất thực hiện được khuyến khích là 2 lần/ngày, vào mỗi buổi sáng và tối. Bên cạnh đó, Nam Anh Khương cũng cho biết kết hợp kem với sữa rửa mặt Q10 sữa dê để da căng mịn, rạng ngời.

5. Nên bảo quản kem Q10 sữa dê ra sao?

Kem Q10 sữa dê cũng có điều kiện bảo quản như hầu hết các mỹ phẩm trị tàn nhang , làm đẹp khác. Đó là:

 • Về môi trường bảo quản: Kem nên để tại nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn không nên để kem ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng chiếu vào trực tiếp.
 • Về thời gian bảo quản: Trong môi trường bảo quản phù hợp, kem có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Về các lưu ý khác: Nhà sản xuất khuyến cáo kem nên được để xa tầm tay của trẻ em.
Sản phẩm trị nám Q10 sữa dêSản phẩm trị nám Q10 sữa dê cần được bảo quản ở môi trường khô ráo, thoáng mát. Ảnh: Internet

6. Giá bán kem trị nám Q10 sữa dê là bao nhiêu?

Kem Q10 sữa dê được bán online tại nhiều kênh bán hàng khác nhau gồm website đơn vị phân phối, trang cá nhân các nhà bán lẻ và trang TMĐT. Mức giá bán cũng đa dạng từ cao tới thấp và phụ thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. Dưới đây là mức giá được đăng trên website của Nam Anh Khương.

 • Kem Q10 – Sữa dê có giá gần 119.900/lọ/12g
 • Kem Q10 – VIP (7 in 1) có giá 146.500 đồng/lọ/18g
 • Kem Q10 – Sữa dê VIP (9 in 1) có giá 330.000 đồng/lọ/30g

7. Cần chú ý điều gì khi dùng kem nám Q10 sữa dê?

Trong số những thông tin về sản phẩm mà nhà sản xuất đã công bố thì có một điều đáng lưu ý. Đó là chỉ tiêu kích ứng da không đáng kể. Dù vậy, nhiều chuyên gia da liễu cho rằng bạn cần cân nhắc khi sử dụng kem nám Q10 sữa dê. Lý do là vì một số thành phần trong sản phẩm có thể tạo ra kích ứng đối với một số cơ địa da. Cụ thể là Propylen glycol, Parafin, Acid salicylic.

Ngoài ra, mọi người cũng không nên quá lạm dụng vào kem nám Q10 sữa dê. Sử dụng lượng kem quá lớn trong mỗi lần thoa về lâu dài có thể không mang lại hiệu quả làm đẹp như mong muốn. Thậm chí, làn da có thể gặp phải một số vấn đề như bít tắc lỗ chân lông, mọc mụn…

Trên đây là những điều người dùng cần biết về kem trị nám Q10 sữa dê Nam Anh Khương. Qua đây, Hervietnam.com.vn khuyên chị em nên tìm hiểu kỹ về bất kỳ mỹ phẩm nào trước khi chọn dùng, không riêng gì dòng kem này. Làm đẹp da là nhu cầu mà hầu như ai cũng cần nhưng đảm bảo an toàn luôn là việc cần thiết phải đáp ứng. Một cách an toàn khác là bạn có thể chọn để cải thiện nám từ bên trong hiệu quả là dùng viên uống trắng da trị nám . Sản phẩm đa phần được chiết xuất từ thiên nhiên quý an toàn và lành tính đang được rất nhiều chị em tin dùng.