Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

Nói đến các bộ phim kiếm hiệp kinh điển nhất thì phải nhắc đến Kim Dung. Chắc chắn đã không ít lần chúng ta nhìn thấy các tác phẩm của Kim Dung được chuyển thể thành phim, thậm chí chúng còn được remake nhiều lần cho khán giả thưởng thức, đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút từ những bộ phim trên. Vậy đâu là những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung được nhiều khán giả ưa thích nhất?

Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

1. Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp chắc hẳn là bộ phim kiếm hiệp gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Nội dung phim xoay quanh hai nhân vật là Dương Quá và Cô Cô; Dương Quá là con trai Dương Khang, trong quá trình đến Toàn Chân giáo học võ đã vô tình lạc vào Cổ Mộ để rồi gặp được Cô Long. Do quá chán ghét phái Toàn Chân, từ đó Dương Quá đi theo Cô Long học võ, để rồi mở ra một câu chuyện tình đẹp được xem là đẹp nhất tiểu thuyết Kim Dung.

Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

Cặp đôi Lý Nhược Đồng - Cổ Thiên Lạc đến nay vẫn là Cô Long - Dương Quá đẹp đôi nhất trong lòng nhiều khán giả.@Sưu tầm

Bên cạnh đó Cô Long và Dương Quá còn phải đối mặt với nhiều thử thách trên giang hồ để rồi chia ly, thế nhưng hai người họ vẫn biết cách vượt qua và tìm thấy nhau lần nữa. Nói đến Thần Điêu Đại Hiệp thì nổi tiếng nhất chính là phiên bản phim năm 1995 do Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng đóng vai chính và phiên bản 2006 do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi thể hiện. Đây chắc chắn là một bộ phim kiếm hiệp mà fan Kim Dung không thể không biết đến phải không!

2. Anh Hùng Xạ Điêu

Anh Hùng Xạ Điêu là phim kiếm hiệp Kim Dung được chuyển thể nhiều thứ hai trong các tác phẩm của ông. Phim lấy bối cảnh đời Nam Tống với nhân vật chính là chàng trai Quách Tĩnh nghĩa hiệp sở hữu tài bắn cung điêu luyện, mặc dù tính tình khù khờ nhưng rất trượng nghĩa. Sau này Quách Tĩnh hội ngộ và yêu Hoàng Dung, cô gái thông minh hơn người, hai người trải qua nhiều thử thách vào sinh ra tử, đập tan nhiều âm mưu khủng khiếp của kẻ thù để rồi nổi danh giang hồ ai ai cũng biết.

Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

Anh Hùng Xạ Điêu rất được yêu thích và hai diễn viên chính cũng được đánh giá rất cao.@Sưu tầm

Hai phim chuyển thể nổi tiếng nhất của Anh Hùng Xạ Điêu đến nay phải kể đến là phiên bản 1994 do Trương Trí Lâm, Chu Ân thủ vai và phiên bản 2003 của Lý Á Bằng, Châu Tấn. Mặc dù cho đến nay ta đã có thêm rất nhiều bộ remake khác của Anh Hùng Xạ Điêu, nhưng xét về độ tuyệt phẩm thì hai phiên bản trên vẫn rất khó để vượt qua được.

3. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký xảy ra trong bối cảnh nhà Nguyên, kể về Trương Vô Kỵ ngay từ nhỏ đã bị cuốn vào âm mưu truy sát của nhiều kẻ thù, cha mẹ thì mất sớm do bị hãm hại. Từ nhỏ đến lớn đã phải trải qua rất nhiều thử thách, nhưng cơ duyên giúp Vô Kỵ học được rất nhiều loại võ công thượng thừa, bên cạnh đó anh còn vướng vào nhiều âm mưu khủng khiếp khác khi mà các phe phái đang mong muốn tranh đoạt bí mật trong Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm.

Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

Nhan sắc của Lê Tư trong vai Triệu Mẫn khiến bao người mê mẩn.@Sưu tầm

Ỷ Thiên Đồ Long Ký đến nay có rất nhiều phiên bản với gần chục diễn viên cho vai Trương Vô Kỵ. Được nhiều người nhắc đến có lẽ là bản phim năm 2000 do Ngô Khải Hoa thủ vai chính, diễn xuất cực đỉnh, tính tình quyết đoán thể hiện đúng nguyên tác. Còn nếu mong muốn một bản phim hiện đại hơn, khán giả có thể lựa chọn phiên bản 2009 nhé. Ỷ Thiên Đồ Long Ký sẽ là bộ phim kiếm hiệp cực hay cho bạn đấy.

4. Thiên Long Bát Bộ

Là một trong những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung được nhiều khán giả yêu thích nhất. Thiên Long Bát Bộ kể về Tiêu Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc, ba người với ba cá tình khác biệt bị cuốn vào nhiều rắc rối giang hồ từ chuyện dân tộc, gia đình, đất nước. Họ kết thân với nhau và sau này trở thành những tên tuổi nổi tiếng trong giới võ lâm.

Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

Thiên Long Bát Bộ 2003 đến nay vẫn chưa có phiên bản nào vượt qua được.@Sưu tầm

Phiên bản thành công nhất của Thiên Long Bát Bộ có lẽ là bản phim 2003 với sự diễn xuất phải nói là tuyệt vời của dàn diễn viên như: Hồ Quân, Lưu Diệc Phi, Lưu Đào, Lâm Chí Dĩnh,... không chỉ mang đến các thước phim đẹp, bản phim này còn thể hiện đúng tinh thần tác phẩm. Đến nay dù Thiên Long Bát Bộ đã được làm lại nhiều lần, nhưng vẫn được nhiều khán giả cảm thấy không hay bằng so với phiên bản 2003.

5. Tiếu Ngạo Giang Hồ

Là phim kiếm hiệp được chuyển thể nhiều nhất của Kim Dung, nói đến nhân vật Lệnh Hồ Xung của phái Hoa Sơn, người có tính tình nghĩa hiệp, thông minh lanh lợi. Anh bị người yêu phụ bạc, bị trục xuất khỏi sư môn để rồi lang thang phiêu bạt khắp nơi. Từ đây Lệnh Hồ Xung có cơ hội học được nhiều loại võ công bí truyền, anh cũng phải chiến đấu để chống lại nhiều âm mưu giang hồ trong việc tranh giành bí kíp Tịch Tà Kiếm Phổ.

Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

Lý Á Bằng tiếp tục góp mặt trong danh sách phim Kim Dung thành công.@Sưu tầm

Muốn xem Tiếu Ngạo Giang Hồ thì nên chọn phiên bản 2001 vì được nhiều khán giả đánh giá rất cao. Ngoài ra phiên bản năm 1996 của Lữ Tụng Hiền thủ vai Lệnh Hồ Xung cũng được xếp vào hàng đỉnh cao. Đây chắc chắn là một phim kiếm hiệp khó có thể bỏ qua rồi nhỉ!

6. Lộc Đỉnh Ký

Mặc dù là một bộ phim kiếm hiệp thế nhưng Lộc Đỉnh Ký lại mang đến cho khán giả nhiều nội dung hài hước, sự thông minh và cả tính gian xảo khác xa so với các hình tượng tuyệt thuyết khác của Kim Dung. Nội dung kể về Vi Tiểu Bảo, y làm việc tại một khu kỹ nữ, tính tình thì xảo trá, thủ đoạn sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mình.

Top 15 bo phim chuyen the cua kim.dung năm 2024

Sự kết hợp giữa Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì mang đến nhiều bất ngờ.@Sưu tầm

Phim kể về hành trình Vi Tiểu Bảo bị bắt cóc đưa vào Tử Cấm Thành, tại đây Tiểu Bảo giả dạng thành một thái giám tên Tiểu Quế Tử sau khi lỡ tay sát hại người này, cậu vô tình kết thân được với hoàng đế Khang Hy và có cơ hội thăng quan tiến chức nhanh chóng. Lộc Đỉnh Ký lần đầu tiên được chuyển thử là từ năm 1984 do Lưu Đức Hoa thủ vai và đã rất thành công khi phát hành, ngoài ra bản phim điện ảnh của Châu Tinh Trì cũng được rất nhiều khán giả nhắc đến. Nói đến Lộc Đỉnh Ký thì nhất định phải xem đấy nhé!

Mặc dù Kim Dung vẫn còn rất nhiều tác phẩm, nhưng 6 bộ phim kiếm hiệp trên đây vẫn được nhiều khán giả đánh giá là hay nhất. Nếu là một fan phim thể loại kiếm hiệp thì nhớ là phải xem hết những tựa phim này đấy. Bỏ qua là uổng lắm đó nha.