Tiền sữa sẽ là bao nhiêu vào năm 2023?

Sau khi con số lương tối thiểu được xác định là tổng cộng 10 nghìn 8 liras và 8 nghìn 506 liras 80 kurus ròng cho năm 2023, các khoản thanh toán cho bà mẹ đã trở thành một chủ đề nóng. Ngoài mức lương tối thiểu, các khoản phụ cấp như lương hưu, trợ cấp chăm sóc tại nhà, trợ cấp tàn tật cũng được cập nhật. Vậy trợ cấp (báo cáo) sinh con, trợ cấp nuôi con và trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023 là bao nhiêu?

SỐ TIỀN HỖ TRỢ THAI SẢN NĂM 2023 LÀ BAO NHIÊU?

BÁO CÁO, QUYỀN LỢI KHUYẾT TẬT;

Nó được tính dựa trên tổng thời gian nghỉ phép là 112 ngày (16 tuần) trước và sau khi sinh. Khi sinh đôi hoặc sinh ba, thời gian này được cộng thêm 2 tuần nữa. Tiền có được gửi hay không 'Thổ Nhĩ Kỳ'. chính phủ. Nó có thể được điều khiển từ tr. Số tiền được gửi vào tài khoản Ngân hàng Ziraat đứng tên người mẹ sau khi kết thúc thời gian nghỉ thai sản. Hoặc người nộp đơn có thể rút tiền bằng cách đến các chi nhánh PTT.

Các chế độ thai sản cũng được trao cho các bà mẹ bất kể họ có đi làm hay không. 300 lira được trả cho đứa con đầu lòng, 400 lira cho đứa con thứ hai và 600 lira cho đứa con thứ ba trở đi. Để làm được điều này, chỉ cần nộp đơn đến văn phòng thống đốc quận gần nhất là đủ, đừng quên mang theo giấy khai sinh của trẻ.

Để được hưởng trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ, chỉ cần người phụ nữ đang đi làm hoặc đang kinh doanh riêng, hoặc chồng đang kinh doanh riêng hoặc đi làm ở đâu đó là đủ. Khoản trợ cấp này được xác định lại hàng năm. Năm 2022, số tiền là 316 lira, con số của năm nay vẫn chưa rõ ràng. Nếu người phụ nữ không làm việc, số tiền này sẽ được trả cho người chồng được bảo hiểm của cô ấy.

Với 'Chương trình hỗ trợ sinh nhiều con', được thực hiện trong tối đa 24 tháng, những gia đình có nhu cầu sinh nhiều con như sinh đôi hoặc sinh ba sẽ được trả 150 liras mỗi tháng cho mỗi đứa trẻ trong độ tuổi 0-2 trong 2 năm. Yêu cầu về thu nhập bình quân đầu người trong hộ gia đình là 1 vào năm 2022. Đó là 416 lira

BÁO CÁO, TÍNH TOÁN QUYỀN LỢI THANH TOÁN KHÔNG DÒNG NĂM 2023

Số ngày nghỉ thai sản là 112 ngày, 8 tuần trước khi sinh và 56 ngày sau khi sinh. Đa thai (sinh đôi, sinh ba, v.v.). ) Nếu có điều kiện thì thời gian nghỉ thai sản tối đa là 126 ngày, trong đó được cộng thêm 2 tuần (14 ngày). Nếu bạn nhập nhiều hơn 126 ngày, hệ thống của chúng tôi sẽ tính toán dựa trên 126 ngày.

AI CÓ THỂ NHẬN TRỢ CẤP SINH?

Các khoản thanh toán mất khả năng lao động được thực hiện cho những phụ nữ làm việc có SSK trong thời gian nghỉ phép dưới danh nghĩa trợ cấp thai sản. Người mới làm mẹ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định để được hưởng trợ cấp thai sản. Chúng giống như thế này

- Phải đóng phí bảo hiểm ít nhất 90 ngày trong vòng 1 năm trước khi sinh. Những người nghỉ việc trước khi bắt đầu nghỉ thai sản không thể nhận được khoản trợ cấp này.

-Phụ nữ phải tiếp tục được bảo hiểm tại nơi làm việc. Bắt buộc không được làm việc tại nơi làm việc trong thời gian báo cáo, tức là trong vòng 112 ngày.

-Nhân viên nữ phải nộp báo cáo nhận được từ bác sĩ đến nơi làm việc. Các giao dịch khác do nơi làm việc thực hiện

Bộ Gia đình, Lao động và Dịch vụ xã hội cung cấp một số hỗ trợ xã hội cho các bà mẹ mới sinh con. Trợ cấp sữa (cho con bú) là một trong số đó. Nói cách khác, trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ được trả một lần sau khi sinh. Bạn có thể xin tiền sữa và nhận từ PTT sau một thời gian nhất định. Câu hỏi về trợ cấp sữa là bao nhiêu và làm thế nào để xin trợ cấp sữa thường xuyên xuất hiện trong đầu bạn vào thời điểm này. Mức trợ cấp cho con bú sữa mẹ đến năm 2023 là bao nhiêu?

Đó là một trong những chủ đề được các bà mẹ mới sinh hoặc bà mẹ tương lai tò mò nhất. Hỗ trợ này do Bộ Gia đình, Lao động và Dịch vụ Xã hội cung cấp chỉ được sử dụng một lần. Nó được trả cho các bà mẹ sau mỗi lần sinh con. Giá này tăng hàng năm. Số tiền trả cho các bà mẹ năm 2022 là 316 TL

Trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ đã được xác định là 180,00 TL cho năm 2019, 202,00 TL cho năm 2020, 232,00 TL cho năm 2021 và 316 TL cho năm 2022.

Xin trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những vấn đề được các bà mẹ tương lai và gia đình quan tâm, đặc biệt là những người sinh con lần đầu. Bạn không cần phải nộp đơn xin trợ cấp sữa ở bất cứ đâu. Bệnh viện nơi bạn sinh con thực hiện thủ tục nhập sữa vào hệ thống.

Trợ cấp cho con bú được trả trong vòng khoảng hai tháng sau khi sinh. Bạn có thể nhận khoản thanh toán này bằng cách truy cập PTT và nói số TR ID của bạn. Các khoản thanh toán chỉ được trao cho người cha

Những ông bố, bà mẹ là thành viên của chi nhánh bảo hiểm 4A (SSK) và 4B (BAĞ-KUR) và nhận lương hưu do làm việc theo hợp đồng dịch vụ hoặc nhân danh chính họ có thể nhận trợ cấp cho con bú.

Vào năm 2023, trợ cấp sữa sẽ chủ yếu dành cho nhân viên được bảo hiểm. Khoản tiền này được trả cho người phối ngẫu không có bảo hiểm của một phụ nữ làm việc được bảo hiểm hoặc một người đàn ông làm việc được bảo hiểm sinh con. Bạn có thể hưởng lợi từ quyền này khi có con bằng cách lấy thông tin toàn diện về số tiền trợ cấp sữa năm 2023 và các điều kiện đăng ký.

Tên pháp lý của trợ cấp sữa là trợ cấp cho con bú. Gia đình phải trả một khoản tiền vì lợi ích của đứa trẻ. Để được hưởng lợi từ khoản thanh toán này, một số điều kiện phải được đáp ứng. Những người đáp ứng các điều kiện có thể nhận được thanh toán bằng cách đăng ký. Thanh toán chỉ được thực hiện cho phụ nữ. Ngay cả khi người được bảo hiểm là nam giới, khoản thanh toán vẫn được thực hiện cho người phối ngẫu không có bảo hiểm của anh ta.

Điều kiện đăng ký tiền sữa

Có những chi tiết khác nhau trong số các điều kiện áp dụng trợ cấp sữa ngoài việc được bảo hiểm. Nếu người được bảo hiểm nằm trong phạm vi 4A thì phải đóng phí bảo hiểm ngắn hạn ít nhất 120 ngày trong năm trước khi sinh. Các điều kiện tương tự áp dụng cho các thành viên 4B. Tuy nhiên, người được bảo hiểm 4B không nên mắc bất kỳ khoản nợ nào liên quan đến bảo hiểm y tế chung. Đồng thời, người được bảo hiểm 4B không nên mắc nợ phí bảo hiểm thông thường.

Những bà mẹ sinh con chết lưu không thể được hưởng trợ cấp sữa. Vì trợ cấp sữa là khoản thanh toán cho nhu cầu của em bé nên sự hỗ trợ đó không được cung cấp cho những trường hợp thai chết lưu.

Những tài liệu nào cần thiết cho đơn xin trợ cấp sữa?

Không có yêu cầu về tài liệu dưới dạng tài liệu cần thiết cho việc xin trợ cấp sữa. Yêu cầu nộp hồ sơ lên ​​Cơ quan Bảo hiểm xã hội để nộp hồ sơ không còn được áp dụng. Thanh toán được thực hiện tự động. Trong hệ thống xuất hiện thông tin người phụ nữ được bảo hiểm hoặc vợ/chồng của người đàn ông được bảo hiểm đã sinh con. Vì vậy, không cần phải nộp bất kỳ tài liệu nào.

Đầu tư tiền sữa vào đâu?

Nơi gửi tiền sữa là PTT. Khi hồ sơ bệnh viện được nhập vào hệ thống SSI chứng tỏ người phụ nữ đã sinh con. Bằng cách này, trợ cấp cho con bú bây giờ có thể được trả cho người mẹ. Bạn có thể nhận tiền sữa từ các chi nhánh PTT bằng cách xuất trình giấy tờ tùy thân.

Những người muốn cũng có thể yêu cầu gửi tiền sữa vào tài khoản ngân hàng của họ. Bằng cách này, bạn có thể rút tiền từ tài khoản của mình mà không cần đến PTT. Để nhận trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ qua tài khoản ngân hàng, bạn phải nhập thông tin ngân hàng của mình qua Chính phủ điện tử. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy truy cập trang web Chính phủ điện tử, tức là Thổ Nhĩ Kỳ. chính phủ. Bạn phải nhập địa chỉ tr

Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống bằng cách gõ số CMND và mật khẩu vào phần hiển thị ở trên. Bạn có thể lấy mật khẩu từ các chi nhánh PTT hoặc sử dụng các phương thức đăng nhập khác.

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, bạn nên nhập thanh toán cá nhân vào trường tìm kiếm và chọn tùy chọn "Định nghĩa tài khoản ngân hàng thanh toán cá nhân" từ danh sách mở ra.

Khi bạn chọn tùy chọn "Định nghĩa tài khoản mới" trên màn hình trên, bạn có thể chuyển sang giai đoạn nhập thông tin ngân hàng.

Nếu bạn chọn ngân hàng nơi bạn có tài khoản từ phần ngân hàng, số tài khoản của bạn sẽ tự động xuất hiện. Bạn có thể hoàn tất giao dịch bằng cách chọn tài khoản mà bạn muốn gửi tiền.

Khi nào tiền sữa được gửi?

Thời gian nộp tiền sữa là từ ngày 8 đến ngày 14 hàng tháng. Ngay cả khi bạn không được quyền nhận tiền trong tháng sinh, bạn vẫn có thể nhận tiền vào tháng tiếp theo. Bạn có thể nhận khoản thanh toán này cho đến khi con bạn tròn 5 tuổi.

Tiền sữa là gì?

Trợ cấp sữa là khoản thanh toán được thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sau sinh. Sự chi trả; . Không có quyền như vậy đối với các thành viên 4C. Việc trả lương cho công chức được thực hiện thông qua các tổ chức mà họ trực thuộc. Khoản thanh toán này là khoản thanh toán một lần và có thể được nhận trong vòng năm năm

Nhận trợ cấp sữa là một quyền được cung cấp trong phạm vi 4A, nghĩa là dành cho những người làm việc trong khu vực tư nhân và những người được bảo hiểm theo 4B. Để thực hiện quyền này, bạn phải nộp đơn đăng ký cho tổ chức liên quan. Bạn sẽ được yêu cầu một số tài liệu trong quá trình nộp đơn. Bạn có thể hoàn thành giai đoạn đăng ký bằng cách cung cấp các tài liệu này. Nhận tiền sữa cho đứa con mới sinh của bạn; .  

Tiền sữa được trả bao nhiêu lần?

Trợ cấp sữa là khoản thanh toán một lần. Nếu muốn, bạn có thể nhận được khoản thanh toán ngay sau khi sinh hoặc vào một ngày sau đó. Ngoài khoản thanh toán một lần này, bạn cũng có thể kiếm sống trong thời gian cho con bú bằng cách nhận trợ cấp khuyết tật tạm thời.

Bao lâu có thể nhận được tiền sữa?

Thời gian thu tiền sữa là 5 năm. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được khoản thanh toán trong vòng năm năm sau khi con bạn được sinh ra. Bằng cách này, bạn vẫn có quyền nhận trợ cấp cho con bú ngay cả khi con bạn lớn lên. Vì vậy, bạn có thể sử dụng quyền này bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn không có cơ hội nhận được khoản thanh toán sau khi hoàn thành thời hạn 5 năm

Quyền lợi sữa có được trả trong trường hợp chấm dứt bảo hiểm không?

Có thể trả tiền sữa nếu hết bảo hiểm. Có thể nhận được trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ nếu con của những người bị chấm dứt bảo hiểm do nghỉ việc được sinh ra trong vòng 300 ngày kể từ ngày họ nghỉ việc. Để những người bị sa thải được hưởng quyền này, họ phải có ít nhất 120 ngày đóng phí trong 15 tháng cuối cùng trước khi sinh.

Tiền sữa 2023 là bao nhiêu?

2023 Trợ cấp sữa thay đổi theo năm. Số tiền trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ được cập nhật hàng năm theo các thông số kinh tế. Bằng cách này, hỗ trợ được cung cấp cho các gia đình vừa sinh con với mức độ phù hợp nhất theo điều kiện kinh tế. Bạn có thể xem số tiền trợ cấp cho con bú sữa mẹ theo năm trong bảng dưới đây.

Số tiền trợ cấp sữa tăng thêm vào năm 2023 được trả là 520,00 TL.

Làm thế nào để hỏi về tiền sữa từ Chính phủ điện tử?

Thổ Nhĩ Kỳ hỏi về tiền sữa từ Chính phủ điện tử. chính phủ. Bạn phải nhập địa chỉ tr. Sau khi tìm hiểu về mức trợ cấp sữa và điều kiện áp dụng, bạn có thể gửi yêu cầu tại địa chỉ này. Để thực hiện việc này, bạn cần viết "yêu cầu thanh toán cá nhân" vào trường tìm kiếm trong Chính phủ điện tử.

HỖ TRỢ CHO NGƯỜI MỚI SINH

Ngoài trợ cấp sữa, chúng tôi cố gắng giúp các gia đình không gặp khó khăn về tài chính bằng cách hỗ trợ những người vừa mới sinh con. Một số hỗ trợ sau sinh không chỉ được cung cấp cho những người được bảo hiểm mà còn cho những người không có bảo hiểm và gặp khó khăn về tài chính. Các khoản hỗ trợ được cung cấp bởi Tổ chức An sinh Xã hội cho người lao động và Bộ Dịch vụ Gia đình và Xã hội cho những người có hoàn cảnh tài chính khó khăn.

Hỗ trợ do Bộ Gia đình cung cấp

Viện trợ do Bộ Gia đình cung cấp cũng được cung cấp cho các bà mẹ sinh con. Một số điều kiện phải được đáp ứng đối với các khoản thanh toán được thực hiện dưới danh nghĩa trợ cấp thai sản. Để được hưởng trợ cấp sinh con, đứa trẻ phải đủ 15 tuổi. 05. Phải sinh sau năm 2015. Bạn có cơ hội nhận được trợ cấp thai sản cho mọi đứa trẻ sinh ra sau ngày này. Khi tính thứ tự sinh của trẻ em, những trẻ sinh trước ngày này cũng được tính đến.

Để được hưởng trợ cấp sinh con, trước tiên đứa trẻ phải được đăng ký. Sau đó, phải điền vào mẫu đơn xin trợ cấp thai sản. Sau khi điền đơn này, nó phải được gửi đến các ban giám đốc cấp tỉnh của Bộ Gia đình và Dịch vụ Xã hội. Nếu bạn làm việc trong các tổ chức công cộng, bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào tổ chức của mình.

Bạn có thể nhận được khoản thanh toán từ các chi nhánh PTT một tháng sau khi nộp đơn xin trợ cấp thai sản. Nếu mẹ chết thì cha được hưởng trợ cấp sinh con. Không có giới hạn thời gian cho việc nộp đơn xin trợ cấp thai sản. Tuy nhiên, khoản thanh toán phải được nhận trong vòng một năm sau khi nộp đơn.

Mức hưởng chế độ thai sản như sau

 • 300 TL cho đứa con đầu lòng
 • Con thứ 2 400 TL
 • Con thứ ba trở đi 600 TL

Hỗ trợ do các thành phố cung cấp

Viện trợ được cung cấp bởi các đô thị khác nhau ở mỗi thành phố. Một số thành phố có thể không cung cấp bất kỳ sự trợ giúp nào. Ví dụ: một gói hỗ trợ được cung cấp cho các gia đình trong phạm vi viện trợ do Khu đô thị Istanbul cung cấp. Gói này bao gồm các vật dụng mà em bé có thể cần, chẳng hạn như tã lót, đồ ngủ và áo liền quần. Đô thị Thủ đô Ankara cũng cung cấp hỗ trợ tã lót và thực phẩm.

Trợ cấp tàn tật tạm thời

Trợ cấp tàn tật tạm thời là quyền lợi được cung cấp cho phụ nữ được bảo hiểm trong trường hợp thai sản. Trợ cấp tàn tật tạm thời được trao cho phụ nữ được bảo hiểm trong 8 tuần trước và 8 tuần sau khi sinh. Nếu người phụ nữ muốn được bảo hiểm, cô ấy có thể tiếp tục làm việc cho đến ba tuần trước khi sinh con. Trong trường hợp này, thời gian 5 tuần được cộng thêm vào thời kỳ sau sinh và người phụ nữ được bảo hiểm cũng có thể nhận được trợ cấp tàn tật tạm thời trong thời gian này. Phụ nữ sinh non cũng có thể được hưởng trợ cấp tàn tật tạm thời.

Quyền rời đi

Quyền rời đi là một đặc quyền khác dành cho phụ nữ được bảo hiểm. Quyền nghỉ phép, tức là tám tuần trước khi sinh và tám tuần sau khi sinh, có thể được tăng lên kèm theo báo cáo nếu cần thiết. Đồng thời, nữ được bảo hiểm cũng có thể nghỉ phép không lương nếu có yêu cầu.

Trợ cấp làm việc bán thời gian

Trợ cấp làm việc bán thời gian là khoản thanh toán cho phép phụ nữ được bảo hiểm nữ làm việc bán thời gian trong một khoảng thời gian nhất định sau khi kết thúc thời gian nghỉ thai sản. Trong phạm vi thanh toán này, người phụ nữ nhận được nửa ngày lương từ nơi làm việc được bảo hiểm. Khoản phí còn lại do İŞKUR thanh toán. Những người đáp ứng các điều kiện sau đây có thể được hưởng trợ cấp làm việc bán thời gian:

 • Những người đã đóng bảo hiểm thất nghiệp ít nhất 600 ngày trong 3 năm qua
 • Những người sinh con còn sống
 • Những người nộp đơn vào İŞKUR trong vòng 30 ngày sau khi kết thúc thời gian nghỉ thai sản

Ở những gia đình nhận con nuôi dưới 3 tuổi, người cha cũng có thể được hưởng trợ cấp làm việc bán thời gian.

thời gian phụ cấp làm việc bán thời gian;

 • 30 ngày sinh con đầu lòng
 • 60 ngày cho lần sinh thứ hai
 • 90 ngày cho lần sinh tiếp theo
 • 180 ngày đối với trường hợp sinh con khuyết tật
 • Trường hợp sinh nhiều con thì thời gian này được cộng thêm 30 ngày.

Hỗ trợ sinh con có điều kiện là gì?

Trợ cấp thai sản có điều kiện là quyền được cung cấp cho những người không có an sinh xã hội và đang trong tình trạng tài chính khó khăn. Để được hưởng trợ cấp sinh con có điều kiện, người đó cũng phải nhận được trợ cấp mang thai có điều kiện. Đồng thời, việc sinh nở phải được thực hiện tại bệnh viện và phải nộp giấy khai sinh cho Quỹ Tương trợ xã hội.

Số tiền trợ cấp sinh con có điều kiện là 100 TL, một lần. Một khoản hỗ trợ hai lần trị giá 45 TL được cung cấp cho phụ nữ sau sinh, với điều kiện là cô ấy không bỏ lỡ buổi khám sức khỏe của bác sĩ trong thời gian này.

Lợi ích của việc nhận tiền sữa và các khoản viện trợ khác là gì?

Lợi ích của việc nhận tiền sữa và các khoản viện trợ khác là rất nhiều. Viện trợ dành cho các gia đình có điều kiện tài chính nghèo đặc biệt có lợi. Những khoản hỗ trợ này góp phần cải thiện tình hình tài chính ở một mức độ nào đó và khắc phục chi phí ngày càng tăng.

Nhờ lợi ích, mẹ không cần phải làm việc trong những tháng đầu sau khi sinh. Nhờ đó, các bà mẹ có thể dành thời gian bên con và dễ dàng đáp ứng các nhu cầu của con như cho con bú, chăm sóc. Nhu cầu cơ bản nhất của trẻ sau khi sinh là tã lót và thức ăn. Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền thành phố, các tổ chức và hiệp hội dành cho các gia đình gặp khó khăn, nhu cầu của họ đã được đáp ứng, mặc dù chỉ là tạm thời.

Mức trợ cấp sữa cho 3 con năm 2023 là bao nhiêu?

300 lira được trả cho đứa con đầu lòng, 400 lira cho đứa con thứ hai và 600 lira cho đứa con thứ ba trở đi . Để làm được điều này, chỉ cần nộp đơn đến văn phòng thống đốc quận gần nhất là đủ, đừng quên mang theo giấy khai sinh của trẻ.

Mức trợ cấp thai sản năm 2023 là bao nhiêu?

Trong phạm vi của Chương trình ŞSY, 100 TL mỗi tháng cho trẻ em trong độ tuổi từ 0-6, bất kể chúng là bé trai hay bé gái (tối đa 72 tháng), 200 TL mỗi tháng đối với phụ nữ mang thai (trong tối đa 9 tháng). ) , trợ cấp tiền mặt hàng tháng trị giá 300 TL (trong tối đa 2 tháng) được cung cấp cho phụ nữ sau sinh và khoản hỗ trợ tiền mặt một lần trị giá 500 TL được cung cấp cho những phụ nữ sinh con tại bệnh viện.

Trợ cấp làm cha vào năm 2023 là bao nhiêu?

Trợ cấp sinh con vào năm 2023 là bao nhiêu? . Số tiền này tương đương với năm ngoái. Cho đến nay vẫn chưa có thông tin cập nhật về khoản thanh toán trợ cấp thai sản cho năm 2023. birinci çocuk için 300 TL, ikinci çocuk için 400 TL ve üçüncü çocuk için 600 TL'dir. Bu tutarlar geçtiğimiz yıl ile aynıdır. 2023 yılı için şu ana kadar doğum yardımı ödemelerinde güncelleme olmamıştır.

Số tiền sữa được chính phủ cấp là bao nhiêu?

Trợ cấp nuôi con bằng sữa mẹ được cấp cho mỗi trẻ trên cơ sở biểu giá có hiệu lực vào ngày sinh, do Ban Giám đốc Viện xác định và được Bộ phê duyệt, với điều kiện trẻ còn sống vào thời điểm được sinh ra. sinh (sinh sống). Con số này là 202,00 TL cho năm 2020, 232,00 TL cho năm 2021, 316 TL cho năm 2022 và 520,00 TL cho năm 2023 .