Quản lý thời gian phương pháp cho một tâm hồn thư thái

Mỗi người đều chịu đựng một lượng stress nhất định, nhưng quá nhiều có thể sẽ không tốt cho sức khỏe Nó có thể dẫn tới cao huyết áp trầm cảm và thậm chí là các triệu chứng đau tim Giảm stress và quản lý stress là một ưu thế quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

Mở rộng một vấn đề bị ngừng lại giữa chừng vì nỗi lo lắng về những thứ không nằm trong kiểm soát của bạn không bao giờ là một ý kiến hay. Ám ảnh về cô bạn gái đã vứt bỏ bạn hay người đồng nghiệp luôn đưa tới cho bạn khoảng thời gian khó khăn là phản tác dụng và có thể dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và tất nhiên là rất nhiều căng thẳng.

Các kỹ thuật giảm stress

Tập thể dục là một ví dụ tốt để giảm căng thẳng Tại Bắc Mỹ trẻ em và người lớn ngày càng trở lên béo phì Họ nằm ườn trước tivi và chơi trò Sony PS rồi nhai nhóp nhép bất cứ cái gì có trong đôi bàn tay bé nhỏ tham lam của họ có thể tiếp xúc được. Sau đó, họ tự hỏi tại sao họ lại mắc các triệu chứng cao huyết áp

Quản lý thời gian phương pháp cho một tâm hồn thư thái

Giảm stress và quản lý stress là một ưu thế quan trọng trong cuộc sống của mỗi người

Bằng việc tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm mức độ căng thẳng Bằng cách ăn uống lành mạnh tâm trí và cơ thể có thể xử lý tốt hơn căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và do đó việc giảm căng thẳng sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Yoga đang trở thành một phương pháp giảm căng thẳng phổ biến. Yoga giúp bạn thư giãn và để lại cả thế giới trong một vài giờ, và trên hết có lợi ích tăng thêm là giúp bạn trở nên linh hoạt hơn. Điều này có thể có ích trong bất kỳ số lượng của sự vật. Tôi sẽ để lại nó cho bạn tưởng tượng.

Bạn cũng có thể thực hành những kỹ thuật hình dung như một phương pháp để giảm stress. Bằng việc nằm trên lưng, thư giãn và suy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy trầm tĩnh lại; bạn có thể giảm được căng thẳng và học cách tận hưởng sự thư giãn.

Bạn cũng có thể thử viết bài cho một tạp chí hay chấp nhận những vấn đề mà đang gây cho bạn nhiều stress nhất. Hãy chịu đựng những vấn đề của bạn một cách hợp lý, không bị mất kiểm soát và viết chúng vào một mẩu giấy nhỏ là một phương thức tuyệt vời để giảm stress và cũng có thể được coi là cách điều trị.

Việc nằm trên lưng, thư giãn và suy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy trầm tĩnh lại; bạn có thể giảm được căng thẳng và học cách tận hưởng sự thư giãn. (Ảnh minh họa)

Bạn cũng có thể thử nhìn vào những hậu quả có thể xảy ra của hoàn cảnh mà gây ra cho bạn sự sợ hãi. Hãy tự hỏi “ Điều gì tồi tệ nhất có thể xảy ra?” và “ Còn điều gì mà tôi có thể làm để làm cho tình trạng của mình có kết quả tốt hơn?” Một khi bạn tìm ra được câu trả lời bạn sẽ có thể đối phó với tình hình tốt hơn. Thỉnh thoảng bạn sẽ tìm thấy những thứ làm bạn sợ hãi, không có cơ sở thực tế, và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và mức độ stress của bạn cũng giảm bớt đi.

Nhiều người cũng bị căng thẳng do họ không có đủ thời gian. Hãy bắt đầu một lịch công tác mà bạn có thể giữ lịch trình với nó. Đây là một cách thực hành giảm stress tuyệt vời và một trong số đó sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình.

Cuối cùng, nếu bạn thấy bạn không thể đối mặt với căng thẳng, dù bạn có làm cái gì đi chăng nữa, hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp giảm căng thẳng được huấn luyện chuyên nghiệp có thể giúp bạn quản lý và giảm mức độ tress. Việc giảm stress thực sự rất quan trọng, và vì vậy nên đặt bạn cao hơn mọi thứ khác. Hãy dành thời gian để chăm sóc tinh thần và cơ thể bạn, và mọi thứ khác sẽ rơi vào đúng vị trí của nó.

ऐसा लगता है कि आप बहुत तेज़ी से काम करके इस सुविधा का दुरुपयोग कर रहे हैं. आपको इसका उपयोग करने से अस्थायी रूप से ब्लॉक कर दिया गया है.

अगर आपको लगता है कि यह हमारे कम्युनिटी स्टैंडर्ड के विरुद्ध नहीं है, तो हमें बताएँ.

Quản lý thời gian phương pháp cho một tâm hồn thư thái

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, mang lại những lợi ích cho sự phát triển của cá nhân cũng như xã hội. Tuy nhiên, con người ngày nay phải đối diện với những khó khăn khác, vấn đề khác trong cuộc sống của họ, một trong những vấn đề quan trọng đó là vấn đề về tinh thần. Tinh thần của bạn không những ảnh hưởng đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu đang tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm để có được tinh thần thư thái cho bản thân cũng như những người bạn quan tâm thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay phuongphap.vn sẽ giới thiệu các bạn những cách để có tinh thần thư thái qua bài viết “Những Cách Để Có Tinh Thần Thư Thái Cho Bản Thân Hiệu Quả”.

Trân trọng những gì mình có

Dành ra thời gian để chiêm nghiệm những gì bạn biết ơn không chỉ dễ dàng là bạn đang làm một điều thật đúng đắn, mà nó còn hỗ trợ cải thiện tâm trạng của bạn, bởi vì nó làm giảm 23% lượng hormone steroid cortisol (một loại hormone chống căng thẳng). Và nồng độ cortisol thấp hơn đóng một vai trò đặc biệt trong việc giữ bình tâm.

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại Học California, Davis cũng cảm nhận rằng những người mỗi ngày nuôi dưỡng thái độ biết ơn có sự cải thiện về tâm trạng, năng lượng và thể lực.

Xem thêm: Cách thuyết trình trước đám đông

Giấc ngủ

Dù bàn đi bàn lại điều này bao năm qua có vẻ như vẫn là thiếu để đề cập về tầm đặc biệt của giấc ngủ. Nó giúp tăng trí tuệ, tình cảm và hỗ trợ bạn căng thẳng của bạn. Khi bạn ngủ, não bạn sẽ nạp lại năng lượng, thế là bạn thức dậy và sáng suốt.

Quản lý thời gian phương pháp cho một tâm hồn thư thái

Sự tự chủ, sự lưu ý và trí nhớ của bạn toàn bộ đều giảm đi khi mà bạn không ngủ đủ giấc hoặc không ngủ đúng cách. Trạng thái thiếu ngủ giúp tăng hormone gây căng thẳng, thậm chí khi không hề có nguyên nhân gây căng thẳng. Các dự án căng thẳng thường làm bạn cảm thấy như thể bạn không có thời gian để ngủ, nhưng dành ra thời gian để có được giấc ngủ ngon buổi tối thường là điều duy nhất để hoạt động chẳng thể “chi phối” bạn.

Xem thêm: 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu bạn ăn bí đỏ thường xuyên

DÀNH NHIỀU THỜI GIAN BÊN NGOÀI

Những người làm công việc văn phòng thường có xu hướng tối thiểu ngoài hơn những công việc khác. Tuy nhiên, việc ngồi một chỗ trong khi dài sẽ khiến cơ thể uể oải, tinh thần mệt mỏi, kém tập trung. Vì thếbạn nên có thói quen ra ngoài trong giờ nghỉ trưa hoặc đi dạo quanh nhà trước khi đi ngủ. một chút vận động sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng năng lượng và hạn chế đau nhức. Lúc này, bạn nên tạm gác việc ở công ty và dành toàn bộ thời gian để thư giãn. Bạn sẽ cảm nhận thấy vô cùng dễ chịu và tràn ngập năng lượng để giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Quản lý thời gian phương pháp cho một tâm hồn thư thái

Tự tạo ra mục tiêu như một cái neo cho tâm trí

Bạn có thể cảm thấy bối rối, không thông thoáng khi bạn không biết đang làm gì hoặc vì sao. Khi ở tình trạng đó, bạn hãy lùi lại, xem lại các mục đích và quay trở lại các ý định của mình. Biết chính xác bạn đang làm gì và tại sao phải thực hiện công việc đó, sẽ tác động lớn đến hậu quả hoạt động. Vì thế hãy dành thời gian để làm rõ mục đích của bạn. Sự yên bình không đơn giản là vấn đề trừu tượng trong cuộc sống và công việc, mà nó thực sự không thể thiếu và hoàn toàn có thể đạt được.

Xem thêm: Làm thế nào để hoàn thiện những kỹ năng “mềm”

Giảm thời gian tiếp xúc với các thiết bị công nghệ

Điều tối ưu để tâm hồn thư giãn chủ đạo là hạn chế xa các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính xách tay… Bạn có khả năng cần chúng cho công việc nhưng việc bạn dành hàng giờ trên điện thoại để giải trí là điều không cần thiếtkhông những làm tâm trí bạn thêm mệt mỏi, tiếp xúc quá là nhiều với các thiết bị trên có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Thay vì vậy, bạn có khả năng ra ngoài đi dạo, hẹn hò với bạn bè hoặc đến một thư viện hay quán cà phê ham muốn. Một tí điều chỉnh nhỏ mỗi ngày sẽ đem lại hậu quả to lớn hơn bạn nghĩ. Hãy thử đặt điện thoại xuống và dành một buổi chiều đi dạo, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn nhiều đó.

Quản lý thời gian phương pháp cho một tâm hồn thư thái