Ngũ cốc Navan hạn sử dụng bao lâu

Bột ngũ cốc không những là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Nhưng đa phần người dùng không biết bột ngũ cốc để được bao lâu? Hay cách bảo quản bột ngũ cốc để dùng được lâu dài. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này nhé!

Bột ngũ cốc dinh dưỡng để được bao lâu?

Tuy không chứa chất bảo quản nhưng bột ngũ cốc có thời gian sử dụng rất dài, thường là từ 6 12 tháng. Dù vậy, bạn chỉ nên sử dụng bột trong vòng từ 2 đến 3 tháng sau khi mở bao bì. Có vậy mới đảm bảo chất lượng và cảm nhận được trọn vẹn mùi vị thơm ngon của ngũ cốc.

Ngoài ra, các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm có thể làm thay đổi chất lượng của bột trong quá trình sử dụng. Mặt khác, mùi vị cũng có thể giảm khi bột ngũ cốc tiếp xúc với các yếu tố đó.

Bột ngũ cốc để được 6 đến 12 tháng

Để có cách bảo quản bột ngũ cốc tốt nhất, bạn cần nắm rõ 4 nguyên tắc kín khô tối mát.

Đầu tiên, luôn đậy kín sau khi dùng bột. Việc này giúp hạn chế bụi bẩn, hay các loại côn trùng như kiến, gián. Chúng làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như làm hỏng mùi vị thơm ngon của bột

Tiếp theo, luôn giữ cho bột khô ráo vì độ ẩm cao khiến bột bị vón cục. Do đó, bạn nên dùng muỗng khô sạch múc bột và không để bột nơi ẩm ướt

Ngoài ra, bột ngũ cốc cần tránh ánh nắng mặt trời. Bởi ánh sáng mạnh có thể làm giảm chất lượng và khiến bột không để được lâu.

Cuối cùng, bột ngũ cốc cần tránh để gần nguồn nhiệt. Vì nhiệt độ quá cao có thể làm thay đổi mùi vị hoặc làm bột có mùi đắng khét.

Xem thêm: Cách sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng

Cách bảo quản bột ngũ cốc như thế nào để dùng được lâu?

Cách bảo quản bột ngũ cốc bằng túi zip nhôm

Nhiều sản phẩm được đóng gói và bảo quản trong túi zip nhôm. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để bảo quản bột

Do các túi này có zip khóa kín miệng túi nên sẽ hạn chế bột tiếp xúc với không khí. Thêm vào đó, túi nhôm có thể giảm tác động của ánh sáng giúp việc bảo quản tốt hơn.

Bảo quản bằng túi zip nhôm

Cách bảo quản bột ngũ cốc bằng lọ thuỷ tinh

Dùng hũ thuỷ tinh để đựng bột là một cách bảo quản rất tốt. Bởi nó có khả năng cách nhiệt hiệu quả.

Bạn có thể tận dụng các lọ cũ nhưng nên chọn loại có thể đóng kín được. Ngoài ra, bạn nên chọn loại hũ tối màu hoặc bọc giấy xung quanh. Việc này sẽ hạn chế ánh sáng tiếp xúc với bột.

Cách bảo quản bột ngũ cốc bằng hũ, hộp nhựa

Hũ hay hộp nhựa đều có thể dùng để bảo quản bột ngũ cốc khá tốt. Bạn nên chọn loại nhựa tốt để đảm bảo chất lượng và hạn chế tác động nhiệt làm hộp bị hỏng. Đồng thời, bạn cũng nên chọn hũ hoặc hộp có nắp kín và tối màu nhé.

Bảo quản bằng các loại hộp

Có nên dùng cách bảo quản bột ngũ cốc trong tủ lạnh không?

Tủ lạnh giúp chúng ta bảo quản được nhiều loại thực phẩm tươi lâu. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản ngũ cốc trong tủ lạnh. Vì độ ẩm trong tủ lạnh khá cao khiến bột dễ bị vón cục.

Bên cạnh đó, vi sinh vật từ thức ăn có thể lây nhiễm chéo. Khi đó bột ngũ cốc sẽ bị mốc hoặc giảm chất lượng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích với bạn. Giúp bạn biết được bột ngũ cốc để được bao lâu cũng như cách bảo quản bột ngũ cốc tốt nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay loại thực phẩm bổ dưỡng này đúng không nào!

Tham khảo sản phẩm:

  • Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng 29 Vị Truyền Thống Namiso
  • Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Tăng Cân Namiso
  • Bột Ngũ Cốc Vị Socola Namiso