Hướng dẫn ghost file TIB với Acronis True Image 2022

Đã có rất nhiều bạn gửi mail hay gọi điện hỏi cách tạo và bung file *.tib. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn dùng Acronis True Image để bung hoặc tạo file tib.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost bằng file tib, cách ghost máy tính bằng file *

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo và bung file tib một cách chi tiết nhất bằng hình ảnh cụ thể. Về chức năng thì nó cũng tương tự file ghost, chỉ khác là có đuôi khác và dùng phần mềm Acronis để tạo ra. Về Acronis thì khỏi phải bàn cãi hay giới thiệu gì thêm vì đây là một soft áp dụng công nghệ hện đại, thời gian chạy gấp 5 lần phần mềm ghost thông thường.

Chúng ta bắt đầu thực hiện nhé. Trước tiên các bạn cần có phần mềm Acronis True Image. Thông thường các bạn có thể dùng Win PE, Hiren boot. Khi vào được chương trình chúng ta bắt đầu tiến hành:Chú ý: Phần hướng dẫn dưới đây áp dụng cho máy tính chạy theo chuẩn Lagecy và ổ cứng MBR. Nếu các bạn có máy tính chạy chuẩn UEFI và ổ cứng GPT thì hãy xem bài hướng dẫn này: Hướng dẫn Bung và Tạo file TIB chuẩn UEFI ổ cứng GPT


Trước tiên để bung file TIB lên ổ cứng có chuẩn MBR bạn hãy boot máy tính bằng USB và vào Win PE. Sau đó dùng phần mềm chia ổ tách ra một phân vùng trống để bung file TIB lên phân vùng trống đó như hình bên dưới.

Tạo phân vùng trống để bung file TIB
Mở phần mềm Acronis True Image lên. Tại giao diện chính của chương trình chọn Recover,
My Disks

Hướng Dẫn Bung File tib chuẩn MBR
Một cửa sổ mới Archive selection xuất hiện, chọn Browse

Bấm vào nút Browse
Chọn đường dẫn đến file TIB cần bung rồi bấm chuột vào nút OK

Chọn file TIB cần bung
Sau khi chọn file tib cần bung, click chọnNext

Bấm Next
Tích vào khungRecover whole disks and patitions
, sau đóNext

Bấm Next
Tích chọn phân vùng của ổ cứng máy tính mà bạn muốn bung file tib lên và click Next
.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Acronis True Image 2018, Hướng Dẫn Cách Ghost Máy Tính Bằng File *


Hướng dẫn bung file TIB
Tiếp tục, click New location

Bấm vào nút New location
Đến đây chọn phân vùng trống của ổ cứng máy tính cần bung, sau khi click chọn như hình dưới các bạn tiếp tục chọn Accept

Hướng Dẫn Bung File tib Bằng Acronis
Tiếp tục bấm Next.

Bấm Next
Đây là bước cuối cùng và bạn chi cần click vào Proceed
là xong, chương trình sẽ chạy tự động khi nào xong sẽ hỏi bạn có khởi động lại máy tính không và bạn tiến hành khởi động lại là hoàn tất

Bấm vào Proceed để bung file TIB chuẩn MBR
Hình bên dưới là quá trình bung file TIB đang diễn ra, bạn hãy chờ vài phút đến khi chương trình chạy xong và hiện lên một cửa sổ nhỏ, bấm vào nút OK và khởi động lại máy tính là xong.

Quá trình bung file TIB
Tạo file tib

Hướng Dẫn Tạo File tib Bằng Acronis
Click chọn như ảnh bên dưới để đánh dấu phân vùng của ổ cứng chứa hệ điều hành win mà chúng ta cần tạo. Sau đó chọn Next

Hướng Dẫn Tạo File tib Bằng Acronis chuẩn 100%
Tiếp tụccửa sổ mới hiện ra, các bạn hãy nhìn xuống hình bên dưới và làm lần lượt các thao tác từ 1 đến 5 dưới đây:- (1) Bấm chuột chọn dòng Create new backup archive.- (2) Bấm chuột vào nút Browse.- (3) Tìm đường dẫn để lưu file TIB và đặt tên cho file TIB tại mục File name.- (4) Bấm chuột OK.- (5) Bấm chuột vào nút Next.

Tạo File tib Bằng Acronis chuẩn MBR
Tiếp tục, có thể chọn Proceed
luôn để phần mền tiến hành tạo file tib. Tuy nhiên, nếu ai cần thêm một vài tùy chọn như đặt mật khẩu cho file tib thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách tạo file TIB
- Tại khung Backup options, chọn Archive Protection để đặt mật khẩu cho file tib

You đang tìm kiếm từ khóa Cách sử dụng acronis true image 2022 được Update vào lúc : 2022-05-06 05:13:11 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi Read Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.


Đầu tiên mình cần nói trước với những bạn rằng đấy là một nội dung bài viết tương hỗ update thôi, tức là đã có một nội dung bài viết rất rõ ràng ràng về tiến trình ghost máy tính với định dạng UEFI – GPT rồi, rõ ràng là nội dung bài viết này Cách Ghost máy tính ở chuẩn UEFI và ổ cứng GPT (chuẩn 100%)

Nội dung chính

  • Ghost máy tính với file TIB, sử dụng ứng dụng Acronis True Image
  • Định nghĩa ghost là gì?
  • Acronis true image là gì?
  • Hướng dẫn ghost bằng Acronis True Image với file tib
  • Một số lưu ý trước lúc tiến hành ghost máy tính
  • Các bước ghost bằng Acronis True Image với file tib

Tuy nhiên ở bước 5 , tức là bước sử dụng ứng dụng Acronis True Image để ghost file ghost có định dạng *.TIB thì nhiều bạn lại cảm thấy hơi bị tắt và có phần trở ngại vất vả trong quy trình tuân theo nên tôi đã quyết định hành động viết thêm bài tương hỗ update này cho những bạn dễ hiểu hơn.

You đang xem: Hướng dẫn sử dụng acronis true image 2022, hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file *

Okey, nếu như bạn không thể làm thành công xuất sắc với hướng dẫn trong nội dung bài viết trước đó thì hãy tìm hiểu thêm tiến trình trong nội dung bài viết này nhé.

Các bước sẵn sàng sẵn sàng và những công cụ thiết yếu mình sẽ không còn nhắc lại nữa nha, những bạn đọc lại tiến trình sẵn sàng sẵn sàng trong nội dung bài viết trước nha (link phía trên).

Xem thêm: Hướng Dẫn Kết Nối Máy Chiếu Với Laptop Windows 10, Hướng Dẫn Kết Nối Máy Chiếu Với Máy Tính, Laptop

Ghost máy tính với file TIB, sử dụng ứng dụng Acronis True Image

Sau khi bạn mở ứng dụng Acronis True Image ra thì bạn khởi đầu làm từng bước như sau:

Note: Đây là bước 5 trong nội dung bài viết này nhé.

+ Bước 1: You chọn tab trang chủ => tại phần Recover => bạn nhấn vào My Disks như hình phía dưới.

Lời kết

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất rõ ràng ràng cho những bạn cách ghost máy tính bằng file TIB ở chuẩn UEFI – GPT với ứng dụng Acronis True Image rồi đó nhé.

Các bước rất rõ ràng ràng rồi, không hề sót một bước nào nữa đâu nên mình nghĩ là bạn nào thì cũng hoàn toàn có thể thực thi được một cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị. Hi vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công xuất sắc !

Thuật ngữ “Ghost” đang rất được nhiều người nhắc tới mọi khi máy tính gặp yếu tố. Vậy làm thế nào để ghost bằng Acronis True Image. Trong nội dung bài viết dưới đây, ://hacam/ sẽ hướng dẫn ghost bằng Acronis True Image đơn thuần và giản dị và nhanh gọn, cùng theo dõi nhé!

Định nghĩa ghost là gì?

Để biết phương pháp ghost bằng Acronis True Image đúng phương pháp dán việc thứ nhất bạn cần làm đó là tìm hiểu khái niệm về Ghost.You đang xem: Tải xuống acronis true image và hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn ghost bằng Acronis True Image

Ghost là một thuật ngữ ám chỉ việc sao lưu (backup) lại một phần vùng ổ cứng (thông thường ở ổ C) thành 1 file ghost. Khi máy tính có yếu tố bạn chỉ việc dùng ghost để máy tính của bạn trở lại trạng thái hoạt động và sinh hoạt giải trí thông thường.

You đang xem: Hướng dẫn sử dụng acronis true image 2022

Acronis true image là gì?

Acronis true image có hiệu suất cao sao lưu tài liệu trong khối mạng lưới hệ thống và Phục hồi chúng lúc nào bạn cần. Phần mềm Acronis True Image có hiệu suất cao đó đó là sao lưu và Phục hồi những tài liệu có trong ổ cứng, gồm có hệ điều hành quản lý, những ứng dụng, thông số kỹ thuật ử dụng hay thậm chí còn là toàn bộ tài liệu của bạn gồm có (email, địa chỉ liên lạc, trách nhiệm,…).

Acronis true image 2022

Khi tạo ra bản sao lưu, bạn hoàn toàn có thể chọn hoặc xóa khỏi file theo phần mở rộng. Acronis True Image cũng giúp bạn sao lưu lại những thiết lập trước đó của những ứng dụng.

Phần giao diện wizard ở trong Acronis True Image giúp toàn bộ quy trình sao lưu trở nên đơn thuần và giản dị hơn bao giờ hết. Nếu bạn đã có một tập tin sao lưu những tài liệu hiện tại, Acronis True Image sẽ tạo ra một file tương tự và update cùng với những thay đổi tiên tiến và phát triển nhất thay vì tạo ra một tập tin mới ngay từ trên đầu.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tạo đĩa boot để hoàn toàn có thể khởi động lại máy tính trong trường hợp máy gặp yếu tố. Quá trình này trình làng đơn thuần và giản dị như với những công cụ sao lưu. Acronis true image phục vụ kĩ năng boot cho những phương tiện đi lại truyền thông điển hình như FTP, CDR, DVD.

Hướng dẫn ghost bằng Acronis True Image với file tib

Với những người dân tiêu dùng máy tính trên nền tảng windows thì việc setup để khởi đầu sử dụng lại là yếu tố khá phổ cập. Thông thường, khi nhắc tới việc setup mới window người ta thường lựa chọn phương án setup từ trên đầu hoặc tiền hành Ghost bằng Acronis True Image. Trong nội dung bài viết dưới, sẽ hướng dẫn ghost bằng Acronis True Image rõ ràng tiện lợi cho những người dân tiêu dùng setup và sử dụng hết những tính năng của nó nhé.

Một số lưu ý trước lúc tiến hành ghost máy tính

Hãy xem xét kỹ lưỡng xem máy tính của bạn có nên phải ghost không, nếu chỉ gặp một vài lỗi nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể reset lại window thay vì ghost.Nếu máy tính của bạn là loại máy đời mới, để ý quan tâm không ghost máy về window 7 bởi điều này sẽ làm máy hoạt động và sinh hoạt giải trí tạm bợ hoặc không tương thích.Trước khi ghost cần để ý quan tâm sao lưu toàn bộ những tài liệu quan trọng trong máy, tránh làm mất đi tài liệu trong quy trình sao chép

Các bước ghost bằng Acronis True Image với file tib

Để ghost bằng Acronis True Image có thật nhiều cách thức, tuy nhiên dưới đây ://hacam/ sẽ hướng dẫn bạn cách ghost bằng Acronis True Image với file tib đơn thuần và giản dị.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, truy vấn vào giao diện chính của Acronis True Image. Tại đây, bạn click vào tab trang chủ ở phía bên trái giao diện. Ở phần Recover ấn vào My Disks.

Xem thêm: Lỗi Khi Mở Bàn Phím Ảo Trong Win 7 /8/8, Tổng Hợp 4 Cách Mở Bàn Phím Ảo Trên Windows 7/8/8

Bước 2

Bước 3: Tại giao diện màn hình hiển thị nhấn vào nút Browse để tìm tới phân vùng chứa file ghost để tìm định dạng .tib. tiếp theo đó nhấn OK để hoàn thành xong. Nhấn tiếp Next để tiếp tục.

Bước 3

Bước 4: Ở phần Recover Method ấn chọn Recover whole disk and partition rồi tiếp tục click chuột vào chữ Next ở phía dưới.

Bước 4

Bước 5: Tiếp theo, tích vào phân vùng, không tích chọn phần MBR and Track 0 để giữ lại toàn bộ tài liệu trong khối mạng lưới hệ thống.

Bước 6: Tại phần Settings of Partition 1-1 nhấn chọn new location để lựa chọn ổ dùng để giải nén ghost.

Bước 6

Bước 7: Xuất hiện giao diện mới, bạn nhấn vào phân vùng Unallocated, tiếp theo đó nhấn accept rồi ấn nút next để thực thi thao tác.

Bước 7

Bước 8: Vào phần Settings of Partition G, ấn chọn New location. Trên màn hình hiển thị xuất hiện giao diện mới, người tiêu dùng cũng nhấn vào phân vùng Unallocated tiếp theo đó nhấn Accept để đồng ý.

Bước 8

Bước 9: Sau khi đã hoàn tất thực nhiên những bước trên, ấn chọn Proceed để khởi đầu ghost phân vùng đã chọn

Bước cuối

Quá trình này trình làng với 2 tùy chọn đó là khởi động lại máy hoặc tắt máy sau khi đã hoàn thành xong ghost. You chỉ việc lựa chọn một trong 2 phương thức trên rồi ngồi chờ để quy trình trên hoàn thành xong là xong.

Để giúp những bạn làm rõ hơn, xin mời tìm hiểu thêm ngay video mà chúng tôi chia sẻ rõ ràng dưới đây nhé!

Trên đây hacam đã hướng dẫn ghost bằng Acronis True Image đơn thuần và giản dị và nhanh gọn. Hy vọng, với những kiến thức và kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể sao lưu những tài liệu trong máy tính một cách hiệu suất cao nhất.

Reply 7 0

Chia sẻ

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Hướng dẫn ghost file TIB với Acronis True Image 2022