Học anh văn ở bộ ngoại giao có tốt không năm 2024

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao trong hơn 7000 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, tiếng Anh lại mặc nhiên trở thành ngôn ngữ quốc tế, được hầu hết mọi người sử dụng để giao tiếp với nhau? Có lẽ cũng vì độ phổ biến của tiếng Anh mà ngành Ngôn ngữ Anh tại DAV được rất nhiều bạn trẻ theo học. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Sau này làm gì? Liệu đây có phải “bảo bối” cho việc làm lương cao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học anh văn ở bộ ngoại giao có tốt không năm 2024

Ngành Ngôn ngữ Anh tại DAV được rất nhiều bạn trẻ theo học

Mục lục

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Mã ngành: 7220201

Bạn có thể hiểu đơn giản ngành Ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học nghiên cứu về tiếng Anh và các phương pháp học tập để làm chủ được tiếng Anh. Đồng thời ngành học này còn nghiên cứu về văn hóa, lịch sử và con người của các quốc gia và dân tộc trên thế giới đang sử dụng tiếng Anh.

2. Học ngành Ngôn ngữ Anh tại DAV như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại DAV kéo dài 4 năm bao gồm cả thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp, được chia làm 8 học kỳ, mỗi năm sẽ có 2 học kỳ.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại DAV sẽ cung cấp cho sinh viên một hệ thống kiến thức toàn diện về tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh ứng dụng trong lĩnh vực biên dịch, phiên dịch, kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế, luật quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng thuyết trình, đàm phán, tư duy phản biện, nghiên cứu khoa học, quản lý – lãnh đạo; khả năng sử dụng công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Khối lượng kiến thức đào tạo của ngành là 120 tín chỉ: trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương là 15 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 80 tín chỉ, học phần kỹ năng là 10 tín chỉ, kiến thức hướng nghiệp là 5 tín chỉ và kiến thức tốt nghiệp là 10 tín chỉ.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành học này trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của DAV

Học anh văn ở bộ ngoại giao có tốt không năm 2024

Học anh văn ở bộ ngoại giao có tốt không năm 2024
Học anh văn ở bộ ngoại giao có tốt không năm 2024
Học anh văn ở bộ ngoại giao có tốt không năm 2024

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của DAV

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp DAV

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học có tính thông dụng cực kỳ cao trong tất cả các lĩnh vực, do đó luôn có rất nhiều cơ hội việc cho sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao tại các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu” với mức thu nhập rất cao.

Cụ thể, với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại DAV sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí sau:

– Bạn có thể làm cán bộ ngoại giao, cán bộ đối ngoại ở các tổ chức phi chính phủ, hoặc các văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam.

– Bạn có thể làm thư ký, trợ lý giám đốc, cán bộ nhân sự, kinh doanh, truyền thông, pháp lý, quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

– Bạn có thể làm cán bộ dự án, chương trình của các tô chức quôc tê.

– Bạn có thể làm phiên dịch viên, biên dịch viên tại các cơ quan ngoại giao, các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức quốc tế, cơ quan thông tấn báo chí.

– Bạn có thể làm công việc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu về ngôn ngữ Anh, văn hóa và văn chương của các nước nói tiếng Anh.

– Bạn có thể làm hướng dẫn viên tiếng Anh tại các công ty về nhà hàng, du lịch và lữ hành, các khách sạn lớn từ 3 đến 5 sao chuyên làm việc và tiếp xúc với người nước ngoài, các cảng hàng không quốc tế.

– Bạn có thể làm giáo viên tiếng Anh ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, phổ thông trung học, hoặc tại các trung tâm ngoại ngữ.

Ngay cả khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc part-time vừa giúp kiếm thêm thu nhập vừa trau dồi được kỹ năng Tiếng Anh như: làm trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh, làm gia sư dạy tiếng Anh cho các em học sinh,…

Trên đây bài viết “Review ngành Ngôn ngữ Anh Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV): “Bảo bối” cho việc làm lương cao” đã chia sẻ các thông tin quan trọng về ngành Ngôn ngữ Anh tại DAV. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề để phát triển trong tương lai nhé!