Đồng ánh quỳnh là ai

* Chào Đồng Ánh Quỳnh. Cơ duyên nào để bạn đến với vai Bi trong Thanh Sói?

- Diễn viên Đồng Ánh Quỳnh: Khi theo dõi, tôi thấy dự án này rất phù hợp với mình. Bởi trước khi đến casting, tôi biết thế mạnh của bản thân ở đâu. Tôi bắt đầu làm người mẫu từ năm lớp 11, công việc này đến với tôi như một cái duyên, giúp tôi tự lập hơn trong cuộc sống. Nhưng điều tôi mong muốn nhất vẫn là diễn viên. Tôi nhớ hồi năm 2018, tôi đi học võ ở Hà Nội. Khi ấy, tôi có nói rằng sau này mình sẽ đi đóng phim của chị Ngô Thanh Vân hoặc của anh Johnny Trí Nguyễn. Sau đó, tôi cứ đợi cơ hội thôi.

Đồng Ánh Quỳnh thực hiện nhiều pha hành động đẹp mắt trong phim

Khi casting Thanh Sói, tôi kỳ vọng và áp lực, nhưng cố gắng giữ mọi thứ ở mức độ vừa phải. Tôi phải trải qua các vòng thể lực, diễn xuất, tham gia quá trình tập luyện... Cũng có nhiều anh chị đã nổi tiếng cùng casting, nhưng tôi không nhìn ngó lung tung mà chỉ hướng đến mục tiêu của mình. Cảm xúc của tôi khi được giao vai rất kỳ lạ. Mình hiểu quá trình casting vất vả, cực khổ như thế nào nên tôi biết mọi người mong muốn không khác gì tôi. Cảm giác lúc đó của tôi lẫn lộn lắm, vừa vui vừa buồn. Vui vì sau thời gian cố gắng, mình đạt được thành quả mà bản thân mong muốn. Nhưng nhìn xung quanh, mọi người buồn làm tôi cũng rối bời. Đó là khi tôi cảm nhận niềm vui của mình là nỗi buồn của người khác.

* Việc va chạm gặp sự cố trong quá trình quay phim hành động có khiến tâm lý của Đồng Ánh Quỳnh bị ảnh hưởng?

- Những va chạm giữa tôi với chị Tóc Tiên hay chị Vân thì rất nhiều. Lúc đó, nếu càng áp lực tâm lí thì càng không làm được. Tại vì tính chất của phim hành động là mình không thể kìm hãm độ ra đòn, vì nó không thật. Thà làm một lần cho xong còn hơn mình cứ nương nhau rồi cảnh quay đó lại không đẹp. Có nhiều lúc tôi cũng sợ chứ. Đánh với cascadeur thì dễ, nhưng với anh em diễn viên thì lại khó. Ngay thời điểm tôi đánh trúng chị Tóc Tiên ở phòng tập, lúc đó chị ấy vẫn còn đi hát. Tôi nghĩ như vậy thì làm sao chị ấy diễn được. Thế là tôi lo lắng cho mọi người. Nhưng mấy chị dễ lắm, kêu tôi cứ đánh đi, không sao cả.

Người đẹp 9X chịu không ít "bầm dập" khi quay phim

Nói thật chị Tiên đánh đau lắm. Tôi nhớ có một cảnh quay, hai chị em làm đi làm lại đến mức tôi cảm giác quai hàm sắp rụng đến nơi, không biết xương có bị rạn không. Nếu kéo dài thì lại không được, nên tôi bảo chị đập thẳng cho xong luôn. Vì cứ nương thì không biết bao giờ mới xong. Dù đau hay gặp nhiều sự cố, nhưng chưa bao giờ tôi có suy nghĩ việc tham gia Thanh Sói là đúng hay sai. Thỉnh thoảng, tôi cũng sẽ con gái một xíu. Có những ngày không ổn, tôi chạy ra một chỗ vắng, tự chất vấn bản thân rồi trở vào làm tiếp. May mắn là trong quá trình quay phim, hiếm khi có khoảnh khắc đó. Chỉ có những ngày tôi hơi đuối vì lịch làm việc dày đặc. Thỉnh thoảng khi nhìn lại tôi và mọi người cũng không hiểu vì sao mình có thể làm được như vậy.

* Trong công việc, Ngô Thanh Vân là người khá cầu toàn và khó tính. Đồng Ánh Quỳnh có áp lực khi hợp tác cùng không?

- Thỉnh thoảng tôi vẫn bị chị Vân la. Trong công việc, chị ấy rất khó tính và luôn yêu cầu mọi thứ phải hoàn hảo. Nhưng khi gặp và tiếp xúc với chị trong thời gian dài, chị ấy lại rất dễ thương và quan tâm đồng nghiệp. Có những lần tôi làm chưa đúng ý thì chị cũng quạu. Nhưng quan trọng là đến cuối cùng, tôi vẫn làm hài lòng chị. Đúng là chị Vân phải như vậy, phải đặt áp lực lên thì tôi mới có động lực để làm tốt hơn những gì mình đang có. Chị Vân là người vẽ nên dự án nên chị biết mình muốn gì. Cho dù quyết định của chị như thế nào thì tôi vẫn luôn nghe vì chị mong muốn làm tốt nhất cho dự án. Khi tham gia Thanh Sói, tôi đặt hết sự tin tưởng của mình ở chị.

Đồng Ánh Quỳnh không ngại hay áp lực khi bị so sánh với đàn chị

* Khi Thanh Sói được giới thiệu với khán giả, mọi người gọi Đồng Ánh Quỳnh là “đả nữ thế hệ mới" và đặt lên bàn cân so sánh với Ngô Thanh Vân. Bạn cảm thấy sao?

- Tôi không sợ vì nếu như được so sánh với chị Vân là điều may mắn. Bởi vì tôi là người mới, tham gia một dự án mà được so sánh với một “biểu tượng đả nữ của Việt Nam". Nhưng như đã chia sẻ, hình ảnh đả nữ của chị Vân sẽ khác với hình ảnh của tôi hay của chị Tóc Tiên, Rima Thanh Vy. Khi mỗi người mang một màu sắc khác nhau thì không có gì để tôi lo lắng chuyện bị so sánh. Bản thân tôi cũng có một phần tự tin rằng với sự cố gắng của mình, tôi cũng có thể có một điểm cộng trong con mắt của khán giả. Mình là người của công chúng nên sẵn sàng đón nhận những lời góp ý khen chê. Vì khán giả là người thưởng thức sản phẩm của mình thì mình phải tôn trọng, lắng nghe và chọn lọc. Nếu thấy những gì cần thay đổi thì mình cố gắng hơn. Tôi nghĩ mình chỉ cần làm tốt nhất những gì bản thân có thể thì không có gì để hối hận về kết quả.

Thấy tôi mạnh mẽ, cá tính quá nên không ai gạ gẫm

* Đồng Ánh Quỳnh chuẩn bị thế nào cho sự nghiệp điện ảnh sắp tới sau khiThanh Sói ra mắt?

- Thật ra bản thân tôi không muốn chỉ dừng lại ở một diễn viên. Giống như chị Vân, tôi muốn trở thành một người làm phim. Nên sau khi đóng máy Thanh Sói, tôi cũng đi học rất nhiều. Để làm một diễn viên tốt thì mình phải biết nhiều vị trí trong ê-kíp, để ít nhất mình hiểu được tính chất công việc của mọi người.

Tôi không muốn chỉ dừng lại ở diễn viên nhưng đó sẽ là công việc ưu tiên của tôi. Thế mạnh của tôi là ở phim hành động. Tôi cũng đặt cho mình một hình tượng để bản thân theo đuổi. Nếu có một dự án khác đúng với hình tượng đó, đủ sức thuyết phục tôi, mà không cần phải hành động thì tôi vẫn sẽ nhận.

Đồng Ánh Quỳnh không ngại đóng cảnh nóng vì "không đặt giới hạn nào cho bản thân"

* Nhưng nếu vai diễn đó có cảnh nóng, bạn có ngại gật đầu tham gia?

- Tôi sẽ phải xem kịch bản, nếu thấy cảnh nóng là một sự cần thiết thì tôi không ngại. Tôi rất cởi mở chuyện đó. Nếu cần thì tôi cứ đóng thôi vì tôi không đặt cho bản thân một giới hạn nào hết, đặc biệt là trong phim ảnh.

* Gia đình phản ứng như thế nào khi Đồng Ánh Quỳnh “bầm dập" vì những cảnh quay trong Thanh Sói?

- Thời điểm quay phim, tôi có chụp một tấm hình hóa trang bị thương và gửi cho ba mẹ. Tôi không nói gì mà để điện thoại ở đó, khiến mọi người gọi điện quá trời. Người lớn họ không có biết về chuyện hóa trang nên rất lo lắng, nghĩ rằng tôi bị thương. Tôi được cưng nên ba mẹ xót lắm, về sau khi được giải thích thì mới yên tâm lại. Tôi thấy mình chỉ mới gửi một tấm hình thì mọi người đã lo vậy, huống gì mình kể cho họ biết những khó khăn mình gặp phải. Tôi nhớ khi tôi tham gia dự án, mẹ tôi có hỏi thăm và nói rằng: “Nếu thấy mệt quá thì bỏ nghề về Hà Nội". Cho nên đến bây giờ tôi vẫn chưa dám chia sẻ về những chấn thương vì nói ra mẹ bắt bỏ nghề thiệt.

* Đến hiện tại, nhiều người đẹp vẫn phải chịu sự soi xét từ công chúng khi tham gia đóng phim. Quan điểm của bạn thế nào?

- Trước khi tham gia Thanh Sói, tôi có nói với một người anh trong nghề rằng tôi muốn đi đóng phim. Bởi đó là kế hoạch ngay từ đầu của tôi. Nhưng anh ấy nói với tôi rằng: “Anh nghĩ thôi, vì anh không tin người mẫu đi đóng phim được". Nghe câu đó, tôi suy nghĩ và tự hỏi bản thân rất nhiều. Nhưng khi ấy, không ai dám chắc chắn rằng một người nào đó không có khả năng. Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bản thân đủ sự cố gắng và đặt đủ tâm huyết để đi đến đích.

Thời điểm còn làm người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh đã nuôi ước mơ trở thành một diễn viên đóng phim của đàn chị Ngô Thanh Vân

Trên thế giới, có nhiều người vẫn đẹp và diễn cũng rất hay. Tôi nghĩ ngoại hình thế nào không quan trọng bằng diễn xuất của mình có đủ thuyết phục người khác hay không. Nếu dự án này không được, tôi vẫn sẽ cố gắng tích góp và chứng minh ở các dự án sau, đến khi nào mọi người công nhận tôi là diễn viên.

* Khoảng thời gian đầu mới Nam tiến, Đồng Ánh Quỳnh có gặp áp lực về tài chính?

- Tôi Nam tiến trước khi tham gia Thanh Sói rồi. Công việc trước đây đã giúp tôi có một khoản thu nhập ổn rồi nên khi bắt đầu nhận đóng phim, tôi hạn chế các lịch trình trùng với lịch tập. Tôi cũng có một khoản dành dụm trước đó nên không bị áp lực về chuyện tiền bạc. Tôi là người bao nhiêu xài cũng được, có nhiều dùng nhiều, có ít dùng ít. Ngay cả đồ hiệu tôi mua cũng không nhiều, trừ những món cần thiết. Bản thân tôi không mong muốn quá nhiều, vì điều đó làm cho mình áp lực hơn. Tôi may mắn khi từ trước đến giờ mình chưa thiếu gì hết, nên tôi cũng không có nhu cầu phải xe sang, biệt thự. Bây giờ tôi vẫn đi xe ôm công nghệ bình thường, trừ trường hợp đi sự kiện này nọ. Bản thân tôi thấy vui là được rồi.

* Người ta nói môi trường showbiz khá thị phi, Đồng Ánh Quỳnh giữ tâm thế ra sao trước những cám dỗ?

- Từ trước đến giờ không ai mời gọi gì tôi cả. Có thể vì mọi người thấy tôi cũng mạnh mẽ, cá tính quá nên không ai gạ gẫm. Thỉnh thoảng tôi cũng hỏi sao không ai mời gì hết vậy. Nói thật là cũng may khi tôi không dính tới những vấn đề khiến mình suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi cũng không có nhiều bạn trong showbiz. Tôi chỉ chơi với một vài người như Hứa Kim Tuyền, Văn Mai Hương… Tôi thấy mọi thứ đang đi đúng những gì mình mong muốn.

Người đẹp thấy may mắn vì chưa từng nhận lời mời gọi trong quá trình làm nghề

* Việc cá tính, mạnh mẽ có phải là rào cản của Đồng Ánh Quỳnh trong chuyện tình cảm không?

- Không, vì bây giờ tôi đâu có nhu cầu yêu. Nhiều khi tôi cũng bị thắc mắc sao bản thân không muốn gì cho cá nhân, còn công việc thì lại rất rõ ràng. Tôi không muốn trải qua một mối quan hệ mà cuối cùng lại nhận ra rằng mình đang cố gắng trở thành người không phải mình. Nó có thể hạnh phúc trước mắt, nhưng xét về lâu về dài thì mình khó chịu lắm, vì không được là mình.

* Nhưng cũng vì sự cá tính đó làm xuất hiện một số tin đồn về giới tính. Đồng Ánh Quỳnh đối mặt với điều này như thế nào?

- Tin đồn trước đây tôi nghe nhiều lắm, có khi với những người tôi chưa bao giờ gặp luôn. Khi nghe người ta nói, tôi cũng bất ngờ. Mọi người thấy tôi đi với ai, nam hay nữ thì mọi người cũng nghĩ là tôi đang quen. Gần như các tin đồn, tôi chưa thấy có gì đúng cả. Cái gì nó mới, một hai lần thì tôi còn lo lắng, dành nhiều thời gian để suy nghĩ. Nhưng nhiều quá thì riết tôi cũng quen.

Ba mẹ tôi là hai kiểu khác nhau, người rất truyền thống, người lại rất hiện đại. Ba tôi rất thoải mái nên thỉnh thoảng còn hay chọc nữa. Còn mẹ tôi thì kiểu không muốn nhắc đến luôn. Có lần về Hà Nội, tôi mặc blazer rất bình thường, nhưng mẹ không thích vì giống con trai. Mẹ có biết mấy tin đồn nên bà để ý hơn, trong khi bộ đồ đó không có gì cả. Những điều đó khiến tôi áp lực lắm. Tôi là người hướng nội, rất quan tâm đến gia đình. Bất kỳ điều gì tôi thấy ảnh hưởng đến ba mẹ thì tôi cân nhắc, buồn nhiều lắm. Tôi biết tính chất công việc nên chuyện ăn mặc với tôi không có vấn đề, nhưng nhiều khi với ba mẹ lại là vấn đề. Tôi cũng không biết giải thích thế nào nhưng mỗi lần giải thích là tranh cãi. Nhiều lúc thấy mẹ khóc mà tôi không biết phải làm sao. Những tin đồn nó cứ xuất hiện, ví dụ như tin đồn tôi quen con gái, mẹ lại khó chịu, trong khi tôi đâu biết giải thích thế nào vì tôi đâu kiểm soát được những tin đồn.

* Cảm ơn Đồng Ánh Quỳnh vì những chia sẻ này. Chúc bạn thành công trong những dự án sắp tới.

Tin liên quan