Điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Huawei

Những người sử dụng smartphone chắc hẳn đều đôi lần gặp phải hiện tượng bật không lên màn hình trên điện thoại. Đây là một trong những tình trạng phổ biến của smartphone và nó làm cho người dùng cảm thấy cực kì khó chịu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến dẫn tới hiện tượng này và cách thức khắc phục đơn giản nhất.

Điện thoại không lên màn hình? Đừng lo lắng

Quên cắm sạc điện thoại

Lỗi nhỏ này chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bật không lên nguồn điện thoại. Do smartphone tiêu tốn lượng điện năng lớn trong quá trình hoạt động nên nếu bạn không để tâm khi sử dụng thì điện thoại của bạn sẽ rất nhanh hết pin và sập nguồn. Vì thế, khi gặp phải hiện tượng bật không lên hình thì thao tác đầu tiên bạn nên làm là cắm sạc pin. Bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút để thiết bị đủ năng lượng khởi động nếu điện năng trong pin đã quá kiệt.

Hãy cắm sạc điện thoại đầy đủ

Màn hình bị hỏng

Sau khi kiểm tra, nếu pin vẫn hoạt động bình thường thì không loại trừ khả năng lỗi nằm ở màn hình. Để xác định chính xác lỗi có đến từ màn hình hay không, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt điện thoại đi rồi bật lại. Sau khi nghe thấy âm thanh khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì bạn nên đem smartphone của bạn tới những cửa hàng uy tín để bảo hành màn hình.

Lỗi có thể đến từ màn hình

Nguyên nhân nằm ở pin

Một trong những lí do cơ bản khiến bạn không thể bật nguồn điện thoại là do pin đã xảy ra vấn đề. Việc hỏng và chai pin thường chỉ diễn ra từ từ trong một thời gian dài nhưng đôi khi cũng xảy ra đột ngột. Hãy thử tháo pin ra kiểm tra nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại có pin rời, khi thấy bất kì dấu hiệu nào của việc chai pin, phồng pin hoặc rò rỉ pin, hãy tìm mua một viên pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và tránh những sự cố bất ngờ xảy ra.

Tháo pin ra để kiểm tra nếu điện thoại của bạn có pin rời

Sạc hoặc cáp sạc có vấn đề

Đôi khi, việc cạn năng lượng dẫn tới hiện tượng không bật được máy lên do bộ sạc và dây cáp điện thoại bị hỏng khiến cho năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc. Nếu bạn đã kiểm tra lần lượt những phương pháp nói trên mà không phát hiện ra sự cố do đâu thì hãy đổi một bộ sạc khác có cùng công suất với bộ sạc cũ, thay dây cáp hoặc thậm chí là đổi cả ổ điện cắm sạc để thử lại.

Sạc hoặc cáp sạc có thể chính là nguyên nhân

Bị treo logo điện thoại?

Khi smarphone của bạn vẫn khởi động lên được nhưng chỉ dừng lại ở logo thương hiệu mà không vào đến màn hình chính thì có thể bạn đã gặp phải lỗi Bootloop. Đây là trạng thái điện thoại bật không lên nguồn, không thể vào được recovery, thậm chí cắm máy tính cũng không nhận driver. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều: do xóa nhầm ứng dụng hệ thống, root máy, up nhầm room... Trường hợp này bạn nên tìm tới bộ phận bảo hành của nhà sản xuất để được cài đặt lại room gốc và hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Lỗi treo logo có thể đến từ phần mềm

Duyên

Theo: Androidpit

Khi gặp phải hiện tượng bật không lên hình thì thao tác đầu tiên bạn nên làm là cắm sạc pin. Bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút để thiết bị đủ năng lượng khởi động nếu điện năng trong pin đã quá kiệt.

Bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt điện thoại đi rồi bật lại. Sau khi nghe thấy âm thanh khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì bạn nên đem smartphone của bạn tới những cửa hàng uy tín để bảo hành màn hình.

Hãy thử tháo pin ra kiểm tra nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại có pin rời, khi thấy bất kì dấu hiệu nào của việc chai pin, phồng pin hoặc rò rỉ pin, hãy tìm mua một viên pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và tránh những sự cố bất ngờ xảy ra.

Nguyên nhân điện thoại không lên màn hình có thể do bộ sạc và dây cáp điện thoại bị hỏng khiến cho năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc. Hãy thử đổi một bộ sạc khác có cùng công suất với bộ sạc cũ, thay dây cáp hoặc thậm chí là đổi cả ổ điện cắm sạc để thử lại.

Khi smarphone của bạn vẫn khởi động lên được nhưng chỉ dừng lại ở logo thương hiệu mà không vào đến màn hình chính thì có thể bạn đã gặp phải lỗi Bootloop dẫn đến treo logo máy. Trường hợp này bạn nên tìm tới bộ phận bảo hành của nhà sản xuất để được cài đặt lại room gốc và hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Điện thoại Huawei không lên nguồn Nguyên nhân, cách xử lý hiệu quả

Dung 08/09/2021 28 bình luận

Khi bạn sử dụng điện thoại, bỗng nhiên điện thoại sập nguồn và không mở lên được. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý tình huống khi điện thoại Huawei không lên nguồn và những nguyên nhân liên quan đến việc sập nguồn. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân và khắc phục lỗi điện thoại không lên nguồn qua bài viết:

 • Điện thoại để lâu không lên nguồn

1. Điện thoại Huawei không lên nguồn do hết pin

Nguyên nhân:

Hết pin là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng điện thoại Huawei không bật được nguồn. Đôi khi bạn mải mê sử dụng các ứng dụng mà không chú ý đến dung lượng pin và thấy điện thoại bất chợt không lên nguồn bạn thì có thể do điện thoại của bạn bị cạn pin.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn cần dùng sạc để nạp pin cho điện thoại và theo dõi xem điện thoại có vào pin hay không. Nếu không thấy điện thoại khởi động lại thì có nghĩa là điện năng trong pin điện thoại đã bị quá cạn kiệt.

Bạn hãy sạc điện thoại cho đến khi đầy và khởi động lại máy nhé!

Lưu ý: Có thể điện thoại Huawei hết pin sập nguồn do tình trạng pin báo ảo (pin vẫ hiển thị phần trăm, nhưng thực chất đã gần cạn kệt).

Lúc này, bạn cần kiểm tra xem pin có bị hỏng hay không. Nếu pin đã hỏng thì bạn nên mang điện thoại đi thay pin mới.

2. Do điện thoại để ở chế độ tắt nguồn

Nguyên nhân:

Đôi khi điện thoại Huawei không lên nguồn là do đang bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn, thiết bị dường như sẽ bị đóng băng lại và không thể hoạt động được

Cách khắc phục:

Bạn hãy nhấn nút nguồn khoảng 10 giây để khởi động lại điện thoại cho lên nguồn. Nếu vẫn chưa thấy có tác dụng bạn hãy kiên trì giữ nút nguồn lâu hơn nữa.

Bởi nếu điện thoại bị tắt do chế độ tắt nguồn thì điện thoại sẽ nhanh chóng được khởi động lại.

Tuy nhiên, đối với các dòng điện thoại pin rời thì bạn cần tháo pin ra, chờ vài giây và sau đó lắp pin lại và khởi động lại điện thoại.

3. Huawei mở nguồn không lên do nút nguồn bị hư

Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến nút nguồn bị hư là do bạn thường xuyên tác động mạnh lên nó khiến nó bị liệt. Không những thế, trong quá trình sử dụng bạn vô tình để nút nguồn bị dính nước khiến nó rơi vào tình trạng ẩm ướt dẫn đến điện thoại bị ngấm nước và ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, việc thay thế và sử dụng linh kiện không chính hãng cũng là một nguyên nhân khiến nút nguồn bị hư.

Cách khắc phục:

Điều bạn cần làm là thay nút nguồn hoặc có thể sử dụng phương pháp thay thế để mở nguồn điện thoại Huawei của mình.

Tham khảo chi tiết qua bài viết sau: Cách khắc phục lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại đơn giản, dễ hiểu

4. Lỗi do pin điện thoại bị hỏng

Nguyên nhân:

Pin điện thoại bị hỏng cũng chính là lý do cơ bản khiến điện thoại Huawei của bạn không nhận điện năng từ thiết bị sạc và bị hết điện năng dẫn đến không lên nguồn.

Việc pin mau hỏng bắt nguồn tử nhiều nguyên nhân khác nhau như: Sử dụng trong thời gian dài dẫn đến chai pin, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại,…

Cách khắc phục:

Bạn cần kiểm tra xem pin của bạn có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng thì nên tìm mua pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hoặc mang ra trung tâm bảo hành uy tín để được tư vấn sửa chữa.

5. Do lỗi màn hình đen

Nguyên nhân:

Màn hình điện thoại bạn bị đen có thể do điện thoại hết pin, sập nguồn, cáp màn hình bị hỏng hoặc thậm chí do màn hình điện thoại của bạn đã bị hư tổn. Chính những nguyên nhân này đã dẫn đến màn hình đen và không thể hoạt động.

Dấu hiệu nhận biết khi điện thoại bị lỗi màn hình đen:

+ Điện thoại bị tắt màn hình đột ngột và chỉ thấy màu đen sau khi bị rơi hoặc do va đập mạnh.

+ Màn hình tối hoàn toàn nhưng bạn vẫn nhận được âm thanh thông báo khi có cuộc gọi đến và tin nhắn đến.

+ Bạn vẫn có thể thao tác trên các nút trên điện thoại, nghe hoặc cảm nhận được các phản ứng nhưng màn hình không có gì hiển thị.

Tham khảo thêm qua bài viết sau: Màn hình điện thoại bị đen - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

6. Phần mềm điện thoại bị lỗi

Nguyên nhân:

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện các tình trạng đơ máy, phải khởi động lại nhiều lần trong nhiều giờ khi điện thoại không lên nguồn hoặc không mở lên được thì nguyên nhân có thể là do các phần mềm xung đột dẫn đến bị lỗi.

Cách khắc phục:

Bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm khi không cần thiết sử dụng hoặc nên đến các cửa hàng uy tín để được tư vấn và khắc phục kịp thời. Bạn có thể up ROM trên điện thoại để khắc phục những lỗi bên trong của thiết bị, tuy nhiên thao tác này đòi hỏi kỹ thuật và hiểu biết nhất định, hãy nhờ đến người có chuyên môn nhé!

Tham khảo thêm qua bài viết: Cách up ROM cho điện thoại Android từ máy tính đơn giản, nhanh chóng

7. Do màn hình điện thoại bị hỏng

Nguyên nhân:

Nếu bạn đã kiểm tra chế độ tắt nguồn và pin vẫn bình thường nhưng điện thoại vẫn tắt bạn hãy nghĩ đến màn hình. Hãy thử nhấn và giữ nút nguồn để xem điện thoại có khởi động lại không.

Nếu bạn vẫn nghe thấy âm thanh của chương trình khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì màn hình điện thoại đã bị hỏng.

Cách khắc phục:

Để khắc phục sự cố này bạn cần mang điện thoại đến những cửa hàng uy tín để kiểm tra chi tiết và thay mới màn hình của mình.

8. Do lỗi main hoặc IC nguồn

Nguyên nhân:

Khi chiếc điện thoại của bạn bị rơi hoặc vô tình bị va đập mạnh dẫn đến hư linh kiện trên main hoặc hư IC nguồn thì sẽ gây ra hiện tượng sập nguồn một cách đột ngột.

Cách khắc phục:

Lúc này, không còn cách nào khác là bạn cần mang ra trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được tư vấn và khắc phục nhé!

Một số sản phẩm điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

 • Trả góp 0%

  Samsung Galaxy S22 Ultra 5G 128GB

  30.990.000₫

  31 đánh giá

 • Trả góp 0%

  iPhone 11 64GB

  14.990.000₫

  GIẢM KỊCH SÀN

  Quà 1.800.000₫

  832 đánh giá

 • Trả góp 0%

  OPPO Reno7 Z 5G

  10.490.000₫

  213 đánh giá

 • Trả góp 0%

  Realme C35 64GB

  4.290.000₫

  128 đánh giá

 • Trả góp 0%

  Xiaomi Redmi Note 11 (6GB/128GB)

  5.490.000₫

  GIẢM KỊCH SÀN

  Quà 750.000₫

  541 đánh giá

 • Trả góp 0%

  Samsung Galaxy A13 6GB

  Online giá rẻ

  5.090.000₫ 5.190.000₫

  GIẢM KỊCH SÀN

  54 đánh giá

 • Trả góp 0%

  Xiaomi Redmi Note 11S

  6.690.000₫

  GIẢM KỊCH SÀN

  Quà 450.000₫

  136 đánh giá

 • Trả góp 0%

  iPhone 13 Pro Max 256GB

  34.290.000₫ 36.990.000₫ -7%

  GIẢM KỊCH SÀN

  182 đánh giá

 • Trả góp 0%

  Samsung Galaxy A23 6GB

  Online giá rẻ

  6.090.000₫ 6.190.000₫

  GIẢM KỊCH SÀN

  68 đánh giá

Xem thêm

Xem thêm:

 • Điện thoại OPPO bị liệt nút âm lượng - Giải pháp thay thế và khắc phục
 • 6 cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại
 • TOP 11 cách bảo mật điện thoại Android cực mạnh, ai cũng nên biết

Bài viết trên đã chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể xử lý tốt tình trạng điện thoại Huawei không lên nguồn. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến các bạn!

6.532 lượt xem

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Huawei