Cách khắc phục lỗi không nhìn thấy ảnh trong corel năm 2024

Trường hợp này phổ biến nhất lỗi này thường do các bạn trong quá trình cài đặt bị lỗi. Hoặc do tích chọn thiếu ứng dụng đi kèm của coreldraw. Trong trường hợp các bạn gỡ đi không hết sau đó cài lại phiên bản mới hơn cũng rất dễ dẫn tới tình trạng này xảy ra. Các bạn nên sử dụng phần mềm gỡ hoặc phải xóa triệt để để tránh những lỗi không đang có. Lúc này các bạn vào Control Panel/Programs and Features, tìm đến ứng dụng Corel Graphics – Windows Shell Extension và gỡ nó ra, sau đó vào bộ cài Corel cài lại, nhấp chọn Modify để update lại phiên bản. Chú ý nếu các bạn không biết hãy tích chọn toàn bộ để sử dụng nhé. Sau khi chỉnh sửa và Update Lỗi không xem trước được file CorelDRAW trên máy các bạn sẽ biến mất.

Vừa rồi mình đã đưa ra một số gợi ý về cách khắc phục lỗi CorelDRAW không hiển thị hình thu nhỏ, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp lỗi này trong quá trình cài đặt và sử dụng CorelDRAW, nếu các bạn có thắc mắc chưa hiểu hoặc cách khắc phục lỗi tốt hơn hãy để lại comment bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công !

Mặc dù Corel có giao diện thân thiện, trực quan và dễ sử dụng, nhưng khi sử dụng người dùng vẫn có thể bắt gặp những lỗi thường gặp trong CorelDraw. Điều này gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng, bởi trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cho các bạn những lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm CorelDraw cũng như cách khắc phục hiệu quả.

Xóa các ký tự thừa không mong muốn

Một trong những lỗi thường gặp trong CorelDraw đó là xóa các ký tự thừa không mong muốn. Bạn sẽ gặp phải những nguyên âm bỗng nhiên xuất hiện khi bỏ dấu tiếng Việt trong CorelDraw 11. Do đó, người sử dụng lại phải dành thời gian để loại bỏ những nguyên âm thừa đó. Nguyên nhân là do bộ gõ Vietkey 2000 bị lỗi làm cho corel không nhận font không tương thích với CorelDraw 11. Và để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng bộ gõ Unikey.

\>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển Corel sang PDF không bị lỗi

Cách khắc phục lỗi không nhìn thấy ảnh trong corel năm 2024

Những lỗi thường gặp trong CorelDraw đó là xóa các ký tự thừa không mong muốn

Những lỗi thường gặp trong CorelDraw với dấu mũ lệch

Những nguyên âm như A và O thường bị lệch dấu mũ ^ sau khi người dùng nhấn thanh Spacebar. Nhằm tránh tình trạng không mong muốn này, bạn hãy chọn menu Tools/AutoCorrect để mở hộp thoại Options. Bên panel trái của hộp thoại, hãy tìm đến và chọn Workspace/Text/QuickCorrect, bên panel phải click bỏ dấu kiểm ở ô Capitalize first letter of sentences và ô Correct two intitial, consecutive capitals.

Lỗi thiếu phông chữ

Bạn vừa hoàn thành mẫu thiết kế của mình với font chữ tuyệt hảo. Nhưng khi mang ra dịch vụ in thì sản phẩm lại lỗi text trong corel không đúng với font chữ mà bạn đã chọn trong quá trình thiết kế. Nguyên nhân là do máy tính của bạn không có font chữ này. Nếu thay font chữ hiện có trên máy tính của dịch vụ thì sản phẩm sẽ mất đi giá trị thẩm mĩ. Vậy, làm sao để khắc phục tình trạng này?

Để khắc phục một trong những lỗi chữ ư trong corel này, bạn cần phải chép kèm thêm font chữ vào đĩa. Nhưng có một cách đơn giản mà mang lại hiệu quả hơn đó là chọn tất cả các đoạn chữ (Artistic Text và Paragraph Text), sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q để biến các đối tượng chữ vừa được chọn thành đường cong. Bây giờ, bạn có thể mở tác phẩm của mình trên bất kỳ máy vi tính nào mà không còn lo lắng về vấn đề bị thiếu font chữ nữa.

Cách khắc phục lỗi không nhìn thấy ảnh trong corel năm 2024

Khi sử dụng Corel người dùng thường bị thiếu font chữ

Trở thành chuyên gia CorelDRAW bằng cách đăng ký khoá học online qua video. Khoá corel online học cùng chuyên gia với nội dung bài giảng chi tiết sẽ giúp bạn thành thạo công cụ chỉ trong một tuần, nắm được các kỹ thuật làm việc cơ bản với CorelDRAW trong thiết kế quảng cáo.

Cách khắc phục lỗi không nhìn thấy ảnh trong corel năm 2024

Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày

Vũ Ngọc Đăng

Cách khắc phục lỗi không nhìn thấy ảnh trong corel năm 2024

Khóa học CorelDRAW thiết kế quảng cáo

Nguyễn Phúc Anh

Cách khắc phục lỗi không nhìn thấy ảnh trong corel năm 2024

Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW

Nguyễn Đức Minh

Những con chữ và ký tự vô hình

Khi bạn vẽ hoặc gõ bất kỳ ký tự nào thì chúng đều trở nên vô hình. Lý do là gì? Vì khi chế độ mặc định của các đối tượng được tạo ra trong phần mềm CorelDraw như hình vẽ, các đoạn chữ bị chìm trong corel… Bị ẩn định ở chế độ mặc định là không có nét viền. Do đó, người dùng cần phải xác lập lại chế độ mặc định là có nét viền khi tạo đối tượng mới.

Cụ thể như sau: Quay về công cụ Pick tool, không có bất kỳ đối tượng nào được chọn, click phím phải chuột vào ô màu đen trong Color Palette. Lúc này, trong hộp thoại Outline Color vừa xuất hiện, bạn hãy đánh dấu chọn tất cả các ô Graphic, Artistic, Paragraph Text. Nhấn nút OK để xác nhận, bây giờ các đối tượng được tạo sẽ luôn có nét viền.

Đối tượng mới được tạo đều bị tô màu

Đối tượng mới được tạo đều bị tô màu là một trong một trong những lỗi bảng màu trong corel bị sai. Các đối tượng mới được tạo ra không còn vô hình như trường hợp ở trên, mà bây giờ chúng luôn có màu tô. Thực chất chúng không được tô đầy mà chỉ có nét mà thôi. Điều bạn cần làm là phải tái xác lập cho chế độ mặc định của Core Draw.

Để thực hiện được việc này, hãy quay lại công cụ Pick tool (phím tắt là SpaceBar), không có bất kỳ đối tượng nào đang được chọn, bạn click phím trái chuột vào ô “No Color” - ô không màu, có dấu X nằm ở vị trí trên cùng trong Color Palette. Khi hộp thoại Uniform vừa xuất hiện, bạn chỉ cần đánh dấu chọn ô Graphic. Sau đó, nhấn nút OK để xác nhận.

Những đường gạch dưới các từ

Khi gõ tiếng Việt, người dùng thường thấy xuất hiện những đường màu đỏ gạch dưới những từ vừa bỏ dấu. Nguyên nhân của tình trạng này là do phần mềm thiết kế Corel Draw nhầm tưởng rằng người sử dụng đã gõ tiếng Anh sai chính tả nên nhắc nhở.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chọn menu Tools/AutoCorrect để mở hộp thoại Options. Bên panel trái của hộp thoại, bạn hãy tìm đến và chọn Workspace/Text/Spelling. Còn bên panel phải, bạn hãy click bỏ dấu kiểm ở ô Perform automatic spell checking.

\>>> Xem thêm: Hướng dẫn dùng lệnh xoay hình trong corel đơn giản

Cách khắc phục lỗi không nhìn thấy ảnh trong corel năm 2024

Khi gõ tiếng Việt, người dùng thường thấy xuất hiện những đường màu đỏ gạch dưới những từ vừa bỏ dấu

Color Palette bị biến mất

Những lỗi thường gặp trong CorelDraw đó là Color Palette bị biến mất. Color Palette là một công cụ rất tiện lợi cho việc tô màu, nên thường được người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, đột nhiên bạn bị lỗi mất thanh màu trong corel. Vậy, làm sao để nó hiển thị? Câu trả lời rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn menu Window/Color Palettes/Default CMYK Palette là sẽ thấy sự hiện diện của công cụ này ngay tức khắc.

Trên đây là những lỗi thường gặp trong CorelDraw và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” được nhiều kiến thức hay và bổ ích trong quá trình sử dụng phần mềm thiết kế Corel Draw.