Cách chuyển file nghe từ máy tính sang iPhone

Cách dễ dàng và đã được chứng minh để bạn chuyển file từ máy tính sang iPhone. Trong trường hợp bạn cần, các cách về cách chuyển file từ iPhone sang máy tính cũng được cung cấp.

Phần 1. Cách để chép file từ máy tính vào iPhone / iPad mà không cần iTunes

Bạn có thể muốn chuyển ảnh yêu thích của mình sang iPhone để làm phong phú nội dung thiết bị, chuyển video sang iPad để xem hoặc thêm tài liệu vào thiết bị iOS của bạn để chia sẻ với người khác.

Khi nói đến việc chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc iPad, iTunes là giải pháp mặc định nhưng không phải là giải pháp duy nhất hay tốt nhất.Nếu bạn muốn chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc iPad mà không cần iTunes để tránh mất dữ liệu, hãy chọn một trong các giải pháp trong phần này để thực hiện.

Phương pháp 1. Chuyển tập tin từ máy tính sang iPhone / iPad bằng EaseUS MobiMover

Hỗ trợ: Ảnh, Video, Tệp âm thanh (Nhạc, Nhạc chuông, Bản ghi nhớ, Sách nói), Danh bạ

Nếu bạn đang tìm giải pháp thay thế iTunes tốt nhất để sao chép dữ liệu từ máy tính (máy tính & Mac) sang iPhone hoặc iPad mà không cần đồng bộ hóa dữ liệu, bạn không thể bỏ quaphần mềm chuyển iPhone EaseUS MobiMover.

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu giữa thiết bị iOS và máy tính hoặc giữa hai thiết bị iOS.Để cụ thể hơn, bạn có thể:

  • Chuyển file từ máy tính sang iPhone / iPad
  • Sao lưu thiết bị iOS của bạn vào máy tính
  • Chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác

Tất cả các tác vụ chuyển file được liệt kê ở trên có thể được thực hiện mà không cần cài đặt iTunes.Tải xuống ngay bây giờ và sử dụng nó để nhanh chóng thêm nội dung vào thiết bị di động của bạn từ máy tính, dù là máy Mac hoặc máy tính khác.

Để chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc iPad mà không cần iTunes:

Bước 1.Kết nối iPhone / iPad của bạn với máy tính và chạm vào Tin cậy trên thiết bị của bạn để tiếp tục.Khởi động EaseUS MobiMover và điều hướng đến PC to Phone> Select Files.

Bước 2.Bây giờ chọn các file bạn muốn chuyển.Sau khi chọn các file mong muốn, hãy nhấp vào Mở.

Bước 3.Nhấp vào Chuyển để bắt đầu chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc iPad.Khi hoàn tất, hãy chuyển đến ứng dụng tương ứng trên thiết bị iOS hoặc iPadOS để kiểm tra các mục.

Ngoài truyền dữ liệu, có một tính năng tuyệt vời trong EaseUS MobiMover mà bạn có thể thích, đó là tải video. Tính năng này hoạt động để tải video trực tuyến từ YouTube, Vimeo, Facebook, về máy tính hoặc iPhone / iPad của bạn để xem ngoại tuyến. Nếu bạn cần tải xuống các video trực tuyến thường xuyên, nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Phương pháp 2. Chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc iPad miễn phí bằng iCloud Drive

Hỗ trợ: Hầu hết tất cả các loại nội dung

Bạn có thể coi iCloud Drive là phiên bản Dropbox của Apple.Nó khác với iCloud Backup vì nó là một dịch vụ chia sẻ file theo định hướng tài liệu.Với iCloud Drive được bật, bạn có thể lưu trữ các file của mình trong iCloud và truy cập các mục này trên iCloud.com, máy tính, thiết bị iOS và thiết bị iPadOS của bạn.Do đó, bằng cách bật iCloud Drive, bạn có thể chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc iPad mà không cần iTunes.Nếu các file bạn muốn chuyển là tài liệu, sử dụng iCloud Drive thực sự là một lựa chọn tốt cho bạn.

Tùy thuộc vào việc bạn đã cài đặt iCloud cho Windows hay chưa, các bước để chuyển file sang iPhone hoặc iPad của bạn hơi khác nhau.

Để chuyển file sang iPhone / iPad bằng iCloud dành cho Windows:

Bước 1.Trên máy tính của bạn, mở bảng điều khiển iCloud và đăng nhập bằng ID Apple mà bạn sử dụng trên iPhone hoặc iPad của mình.

Bước 2.Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh iCloud Drive để bật tùy chọn.

Bước 3.Vào This máy tính và bạn sẽ thấy một thư mục có tên iCloud Drive.Nếu không thấy, bạn có thể mở rộng Truy cập nhanh trong Windows để dùng thử.

Bước 4.Sao chép và dán các file bạn muốn chuyển vào thư mục iCloud Drive.

Bước 5.Mở ứng dụng Cài đặt trên iDevice của bạn và nhấp vào [tên của bạn]> iCloud> iCloud Drive.

Bước 6.Đi tới ứng dụng Tệp và nhấp vào Duyệt> iCloud Drive.Bây giờ bạn sẽ thấy các mục từ máy tính hiện có trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Để chuyển file từ Windows máy tính sang iPhone / iPad qua iCloud.com:

Nếu bạn chưa cài đặt bảng điều khiển iCloud, bạn có thể chuyển file vào iPhone hoặc iPad của mình từ máy tính qua iCloud.com.

Bước 1.Truy cập iCloud.com trên máy tính của bạn và đăng nhập bằng ID Apple của bạn (ID bạn sử dụng trên iPhone hoặc iPad).

Bước 2.Chọn iCloud Drive trong số các tùy chọn.

Bước 3.Nhấp vào nút Tải lên và chọn để mở các file bạn muốn chuyển sang iPhone hoặc iPad của mình từ máy tính.

Bước 4.Mở ứng dụng Cài đặt trên iDevice của bạn và nhấp vào [tên của bạn]> iCloud> iCloud Drive.

Bước 5.Đi tới ứng dụng Tệp và nhấp vào Duyệt> iCloud Drive.Bây giờ bạn sẽ thấy các mục từ máy tính hiện có trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Phương pháp 3. Sao chép tập tin từ máy tính sang iPhone / iPad bằng iCloud Photos

Nếu những gì bạn cố gắng sao chép vào iDevice của mình là ảnh, hãy sử dụng Ảnh iCloud thay vì iCloud Drive.Như đã đề cập, iCloud Drive hướng tới file và do đó chỉ có thể giúp bạn chuyển tài liệu sang iPhone / iPad của mình.May mắn thay, iCloud cũng đã cung cấp giải pháp để bạn chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone.Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cùng một ID Apple trên các thiết bị của mình, sau đó làm theo để xem cách chuyển file từ Windows máy tính sang iPhone hoặc iPad mà không cần iTunes.

Bước 1.Đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Ảnh và bật Ảnh iCloud.

Bước 2.Trên máy tính của bạn, tải ảnh từ máy tính lên iCloud.

  • Nếu bạn đã cài đặt iCloud cho Windows, hãy mở nó và kiểm tra Ảnh.Trong cửa sổ mới, chọn Thư viện ảnh iCloud và Tải lên ảnh và video mới từ máy tính của tôi.Sau đó, sao chép ảnh bạn muốn chuyển sang iPhone hoặc iPad của mình vào thư mục Tải lên: Đi tới máy tính này> Ảnh iCloud> Tải lên và dán các mục vào đây.
  • Nếu bạn không có iCloud cho Windows, hãy truy cập iCloud.com, đăng nhập và chọn Ảnh.Sau đó tải ảnh lên iCloud từ máy tính của bạn.

Bước 3.Kiểm tra ảnh trong ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Phương pháp 4. Chuyển file từ máy tính sang iPhone / iPad bằng Dropbox / Google Drive

Hỗ trợ: Ảnh, Word, Excel, PowerPoint, PDF, HTML, Văn bản

Ngoài iCloud được đề cập ở trên, còn có nhiều loại dịch vụ đám mây khác có thể hữu ích, chẳng hạn như Dropbox và Google Drive.Hầu hết các ổ đĩa đám mây này đều cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc dung lượng trống và những hạn chế đối với các phiên bản miễn phí thường được chấp nhận.Vì vậy, đây có thể là một lựa chọn tốt khác để chuyển các tập tin từ máy tính sang iPhone.

Để chuyển file từ máy tính sang iPhone / iPad bằng Dropbox:

Bước 1.Tải xuống và cài đặt Dropbox trên cả thiết bị nguồn và thiết bị đích.Sau đó đăng nhập bằng cùng một tài khoản.

Bước 2.Mở Dropbox trên máy tính của bạn và tải các file bạn muốn sao chép vào iDevice của mình.

Bước 3.Trên iPhone hoặc iPad của bạn, mở Dropbox để kiểm tra và tải các mục về thiết bị di động của bạn.

Phương pháp 5. Gửi tập tin từ máy tính sang iPhone / iPad qua Email miễn phí

Hỗ trợ: Hình ảnh, video, nhạc, tài liệu

Đây thực sự là cách dễ nhất để chuyển file sang iPad hoặc iPhone bằng cách gửi email cho chính bạn.Bạn thậm chí không cần phải viết một chủ đề, chỉ cần một địa chỉ là đủ.

Sử dụng phương pháp này, bạn không chỉ có thể chuyển file từ máy tính sang iPhone / iPad mà còn có thểchuyển ảnh từ iPhone sang iPhone.Nhưng các vấn đề với phương pháp này cũng khá rõ ràng.Có nhiều hạn chế: kích thước của file, độ trễ do mạng và các vấn đề khác.Nếu bạn không muốn gặp phải những vấn đề này, hãy thử những cách hiệu quả khác.

Bước 1.Tạo email trên máy tính của bạn và thêm các file bạn muốn chuyển dưới dạng file đính kèm.

Bước 2.Gửi email đến tài khoản của chính bạn và kiểm tra email trên thiết bị di động của bạn.

Bước 3.Tải file đính kèm xuống thiết bị của bạn.

Bây giờ bạn đã biết tất cả năm cách về cách chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc iPad mà không cần iTunes.Những thủ thuật này cũng có thể được áp dụng để chuyển các tập tin từ Mac sang iPhone / iPad nếu bạn cần.Nếu máy tính bạn đang sử dụng là Mac, có một cách nữa để bạn chuyển các tập tin sang iPhone hoặc iPad, đó là sử dụng AirDrop.

Phần 2. Làm thế nào để chuyển tập tin từ máy tính sang iPhone / iPad bằng iTunes

iTunes có thể giúp chuyển file từ máy tính sang iPhone theo hai cách: đồng bộ hóa iTunes và Chia sẻ file iTunes.Tùy thuộc vào loại nội dung bạn cần sao chép, bạn sẽ cần một trong số chúng để giúp bạn chuyển dữ liệu từ máy tính sang iPhone.

Phương pháp 1. Di chuyển tập tin từ máy tính sang iPhone thông qua đồng bộ hóa iTunes

Hỗ trợ: Ảnh, Video, Nhạc, Podcast, Sách nói

Nếu các file bạn cố gắng chia sẻ được lưu trữ trong iTunes, bạn có thể muốn chuyển file sang iPhone hoặc iPad của mình từ máy tính bằng iTunes.Người ta thường biết rằng việc sử dụng iTunes để sao chép file từ máy tính sang iPhone / iPad sẽ làm mất dữ liệu trên thiết bị di động của bạn.Đó là bởi vì các mục mới được đồng bộ hóa sẽ thay thế các file phương tiện như phim, nhạc, nhạc chuông, v.v. hiện đang tồn tại trên iPhone hoặc iPad của bạn.Nếu bạn không bận tâm, hãy tiếp tục và tìm hiểu cách chuyển file sang iPhone / iPad bằng công cụ này.

Để chuyển file từ máy tính sang iPhone / iPad bằng iTunes:

Bước 1.Kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với máy tính và khởi chạy iTunes.

Bước 2.Mở khóa iDevice và tin cậy vào máy tính.

Bước 3.Nhấp vào tab Thiết bị và chọn danh mục, như Ảnh, Phim, Bài hát,

Bước 4.Đánh dấu vào tùy chọn Sync [category] và chọn các mục bạn muốn sao chép.

Bước 5.Nhấp vào Áp dụng để bắt đầu chuyển file sang iPhone hoặc iPad của bạn.

Phương pháp 2. Chuyển dữ liệu từ máy tính sang iPhone thông qua Chia sẻ file iTunes

Hỗ trợ: Tệp được tạo bởi các ứng dụng hoạt động với Chia sẻ file

Như bạn đã nhận thấy, có một tính năng Chia sẻ file trong iTunes.Chia sẻ file là một chức năng sẽ giúp bạn chia sẻ file giữa máy tính và ứng dụng được hỗ trợ trên iPhone / iPad của bạn.Do đó, nếu bạn cần chuyển các file được tạo bởi các ứng dụng như Keynote, Pages và Numbers giữa máy tính và thiết bị iOS của mình, thì nên sử dụng Chia sẻ file.

Để sao chép file giữa máy tính của bạn và ứng dụng iOS:

Bước 1.Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính của mình.

Bước 2.Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và khởi chạy iTunes.

Bước 3.Nhấp vào biểu tượng thiết bị và chọn Chia sẻ file.

Bước 4.Chọn ứng dụng hoạt động với Chia sẻ file và nhấp vào Thêm trong iTunes.

Bước 5.Chọn các file bạn muốn chuyển vào máy tính của bạn và sau đó nhấp vào Thêm.

Bước 6.Vào ứng dụng bạn chọn trên iPhone của mình để kiểm tra các tập tin đã chuyển.

Phần 3. Làm thế nào để chuyển tập tin từ iPhone / iPad sang máy tính

Không thể tránh khỏi việc bạn sẽ phải chuyển các tập tin từ iPhone sang máy tính cùng một lúc.Vì vậy, học cách chuyển file từ máy tính sang iPhone là không đủ nếu bạn cần chia sẻ file giữa thiết bị di động và máy tính thường xuyên.

Trên thực tế, tất cả các cách chi tiết ở trên cũng có thể áp dụng để chuyển file từ iPhone sang máy tính.Hơn nữa, có thêm hai sự lựa chọn cho bạn nếu bạn đang muốn nhập ảnh và video từ iPhone hoặc iPad sang máy tính, đó là sử dụng File Explorer và ứng dụng Photos.

Phương pháp 1. Chuyển ảnh từ iPhone / iPad sang máy tính thông qua File Explorer

Hỗ trợ: Hình ảnh và video

File Explorer cho phép bạn nhập ảnh và video từ iPhone sang máy tính trực tiếp bằng cáp USB.Không cần phần mềm của bên thứ ba.Hạn chế duy nhất của việc sử dụng File Explorer là nó không hỗ trợ các loại nội dung khác, như nhạc, nhạc chuông hoặc sách.

Tóm lại, đây là lựa chọn tốt chỉ khi bạn cố gắng chuyển ảnh và video từ iPhone hoặc iPad sang máy tính.

Để chuyển dữ liệu từ iPhone / iPad sang Windows:

Bước 1.Kết nối iPhone / iPad của bạn với máy tính Windows và tin cậy vào máy tính.

Bước 2.Mở máy tính này và đi tới [tên thiết bị của bạn]> Bộ nhớ trong> DCIM> 100APPLE.

Bước 3.Sao chép các mục bạn muốn chuyển vào máy tính.

Phương pháp 2. Nhập ảnh từ iPhone / iPad sang máy tính qua Ảnh

Hỗ trợ: Hình ảnh và video

Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows 8 trở lên, ứng dụng Ảnh cũng có thể là một trong những lựa chọn của bạn.Chương trình này hoạt động để quản lý ảnh trên máy tính và cho phép nhập ảnh vào máy tính từ một thiết bị bên ngoài.

Vì vậy, khi bạn cần chuyển ảnh và video từ iPhone sang máy tính, ứng dụng Photos sẽ giúp bạn.

Để nhập ảnh từ iPhone / iPad sang máy tính bằng Ảnh:

Bước 1.Kết nối iDevice của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2.Đảm bảo thiết bị của bạn được máy tính nhận dạng và sau đó Khởi chạy Ảnh.

Bước 3.Trong Ảnh, nhấp vào Nhập> Từ thiết bị USB.

Bước 4.Chờ Photos tải ảnh và video từ iPhone / iPad.

Bước 5.Đánh dấu vào các mục bạn muốn sao chép và nhấp vào Tiếp tục để bắt đầu quá trình chuyển file.

Điểm mấu chốt

Truyền file giữa máy tính và iPhone / iPad diễn ra hàng ngày.Vì vậy, bạn cần biết cách chuyển file từ máy tính sang iPhone hoặc ngược lại.Có thể có các giải pháp khả thi khác để sao chép file giữa máy tính và thiết bị iOS hoặc iPasOS.Nhưng những cái được giới thiệu ở đây được người dùng sử dụng thường xuyên nhất.Thực hiện một cách phù hợp nhất với nhu cầu của bạn để chuyển các tập tin giữa máy tính và iPhone của bạn trong vòng vài phút.