Các đơn vị đo tốc độ mạng

Đang tìm điểm đo...

Chọn điểm đo khác

Các server điểm đo của hệ thống:

(*) Lưu ý: lựa chọn điểm đo gần với bạn nhất để có kết quả đo chính xác nhất.

Cài đặt ngay ứng dụng i-Speed by VNNIC để trải nghiệm tốt hơn. Thuê bao di động được miễn cước data khi sử dụng i-Speed.

Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam (VNNIC Internet Speed) là sản phẩm được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông xây dựng, phát triển dùng để đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam. Đây là hệ thống đo trung lập, người dùng có thể chủ động lựa chọn điểm đo, thực hiện đo, và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình theo các tiêu chuẩn và gói cước cung cấp bởi các nhà mạng. VNNIC Internet Speed gồm Ứng dụng i-Speed by VNNIC và công cụ đo trực tiếp trên trang web https://i-speed.vn hoặc https://speedtest.vn. Người dùng được khuyến khích sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động để trải nghiệm tốt hơn, nhiều thông tin hơn.

Các máy chủ đo tốc độ truy cập Internet được đặt tại các điểm Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX), tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP), nhà mạng lớn trên cả nước giúp người sử dụng có thể chọn điểm đo và thực hiện đo tốc độ kết nối Internet của mình một cách nhanh chóng, chính xác. Bằng việc đặt điểm đo, các đơn vị tham gia sẽ góp phần tăng số lượng mẫu đo, nâng cao chất lượng dữ liệu kết quả đo kiểm; hỗ trợ người sử dụng kiểm tra chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp; đồng thời tự quảng bá chất lượng cung cấp dịch vụ của mình tới người sử dụng thông qua sự hiện diện trên mạng lưới máy chủ các điểm đo của hệ thống.

Kết quả đo tốc độ Internet trên VNNIC Internet Speed sẽ cho thấy các tham số:

- Tốc độ tải xuống (Download)

- Tốc độ tải lên (Upload)

- Độ trễ (Ping, Jitter)

- Giao thức kết nối Internet (IPv4/IPv6)

Ngoài các tham số về tốc độ kết nối mạng Internet, khi sử dụng ứng dụng i-Speed trên thiết bị di động người dùng sẽ còn được biết thêm các thông số kết nối khác.

⚡️

Speedtest - Kiểm tra tốc độ

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ mạng internet của bạn?

Một bài test tốc độ mạng (speed test) bằng cách đo tốc độ mạng (test mạng) và chất lượng kết nối của thiết bị được kết nối với internet. Nó làm như vậy bằng cách chạy nhiều bài kiểm tra liên tiếp phân tích các khía cạnh khác nhau của kết nối internet của bạn, cụ thể là ping (độ trễ),tốc độ tải xuống (download speed) và tốc độ tải lên (upload speed). Mỗi giá trị này đại diện cho chất lượng riêng biệt của kết nối, bạn có thể đọc thêm ở dưới đây. Những điều này sẽ giúp bạn hiểu được kết quả của bài kiểm tra tốc độ (speedtest) cuối cùng. Nhưng trước khi đi đến những điều này, trước tiên chúng ta cùng thảo luận về cách thực hiện từng bài kiểm tra.Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải xuống?

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải xuống?

<

Đo lường sự tải xuống được thực hiện bằng cách mở cùng lúc nhiều kết nối đến một máy chủ và đồng thời bắt đầu tải xuống tệp dữ liệu lớn trên tất cả các kết nối. Cách này có thể đảm bảo rằng toàn bộ băng thông của kết nối internet được sử dụng tối đa và do đó có thể đo được thông lượng dữ liệu tối đa. Ghi lại thông lượng dữ liệu đo lần cuối mang lại tốc độ internet sẵn sàng để tải xuống dữ liệu.

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải lên?

Tốc độ tải lên được kiểm tra bằng cách đảo ngược trình tự phân tích tải xuống. Một lần nữa nhiều kết nối được mở ra cho các máy chủ thử nghiệm. Thay vì tải xuống một tệp, một tập tin lớn ngẫu nhiên được tạo trên thiết bị của bạn và được truyền qua tất cả các kết nối đến máy chủ. Việc truyền dữ liệu đến máy chủ qua mạng thông qua nhiều luồng đảm bảo rằng thông lượng tối đa được đo. Một lần nữa, việc ghi lại thông lượng dữ liệu theo thời gian mang lại tốc độ internet sẵn sàng để tải lên dữ liệu.

Làm thế nào để kiểm tra ping?

Trong quá trình kiểm tra ping (ping test), thiết bị sẽ gửi gói dữ liệu nhỏ qua mạng đến máy chủ thử nghiệm trên internet. Khi máy chủ nhận được dữ liệu, nó sẽ gửi lại cho thiết bị, hoàn tất quá trình khứ hồi. Thời gian gói dữ liệu hoàn thành một vòng khứ hồi thường gọi là độ trễ, hay có thể gọi là ping. Nhằm có được một kết quả chính xác, nhiều bài kiểm tra ping được thực hiện liên tục, với kết quả cuối cùng là trung bình điểm số của tất cả các bài kiểm tra này.

Tất cả những điều này sẽ được xử lý tự động khi bạn sử dụng Speedcheck. Nhưng bạn nên tính đến một khía cạnh quan trọng khác để kiểm tra tốc độ chính xác. Chọn công cụ hợp lý. Điều này sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn muốn sử dụng, là điện thoại, máy tính bảng hay máy tính. Để kiểm tra tốc độ internet (internet speed) trên máy tính, hãy sử dụng trình duyệt của bạn và áp dụng trên trang web này. Để đạt được kết quả chính xác trên thiết bị di động, bạn nên tải xuống ứng dụng iOS hoặc Android của chúng tôi. Điều này đặc biệt quan trọng khi chạy kiểm tra tốc độ WiFi. Bởi vì trình duyệt trên thiết bị di động có hiệu suất kém, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động được viết bằng mã gốc để đảm bảo kết quả kiểm tra tốc độ chính xác nhất.

©2022 All Rights Reserved. Speedcheck™ is a trademark of Etrality GmbH