Ca sĩ thanh tuyền bao nhiêu tuổi là ai?

Thanh Tuyền nữ ca sĩ có chất giọng cảm động   truyền cảm hứng cho người nghe. Bà là một trong những ca sĩ nổi danh tại hải ngoại, ngoài ra Ca sĩ Thanh Tuyền là một trong những ca sĩ trụ cột của trung tâm Asia và trung tâm Thúy Nga . Sau đây là tiểu sử về cuộc đời của nữ ca sĩ.

 Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Thanh Tuyền.

Thanh tuyền tên thật là phạm như mai, sinh năm 1947

Tiểu sử của ca sĩ Thanh Tuyền.

Thanh Tuyền tên thật là Phạm Như Mai, sinh năm 1947 tuy nhiên năm sinh trên giấy tờ của cô là 1948. Bà là một trong những ca sĩ thành công với dòng nhạc vàng Việt Nam. Sự nghiệp của cô  thăng tiến tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975 và sau này tiếp tục nổi tiếng ở hại ngoại.Thanh Tuyền đã tổ chức buổi liveshow biểu diễn đặc biệt  đánh dấu kỉ niệm 50 năm ca hát tại Việt Nam.

Trên con đường đến với nghệ thuật Thanh Tuyền gặp được nhiều sự may mắn và thành công. Thanh Tuyền ký hợp đồng với hãng đĩa Continental của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vào hè 1964, rồi chuyển về Sài Gòn học trường Lê Văn Duyệt cho đến hết lớp 12.

Sự nghiệp của Thanh Tuyền trước và sau năm 1975

Thanh tuyền song ca với chế linh.

Ca sĩ Thanh Tuyền trước năm 1975 ?
Cho mãi đến năm 1966 Thanh Tuyền  mới thật sự được biết đến rất nhiều với “Đà Lạt Hoàng Hôn” và nhất là “Nỗi Buồn Hoa Phượng”.

Vào năm 1967 – 1968 Thanh Tuyền hát song ca cùng ca sĩ Chế Linh đã mang lại rất thành công đã trở thành một hiện tượng mạng được nhắc đến nhiều nhất vào thời gian đó và cho đến ngày nay vẫn được mọi người ngưỡng mộ.vào thời kỳ Chế Linh đang cộng tác với hãng đĩa Continemtal của ông.

Vì muốn có sự thay đổi và nhất là tránh cho giả nhàm chán với những tác phẩm đơn ca nên ông đã đưa ra sáng kiến là để Thanh Tuyền song ca với Chế Linh. Đĩa nhạc đầu tiên trong đó có nhạc phẩm “Hái trộm hoa rừng” của Trương Hoàng Xuân được tung ra thị trường và trở thành “ăn khách” một cách không ngờ. Những hãng đĩa khác sau đó đã tiếp tục khai thác để mời Thanh Tuyền-Chế Linh hát cặp.

Sau này, ca sĩ Thanh Tuyền nói rằng ngoài nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã hết lòng nâng đỡ cô rất nhiều trong những bước đầu của sự nghiệp, cô còn mang ơn đôi vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Phát.

Ca khúc đầu tiên của ca sĩ Thanh Tuyền được thu trong đĩa nhựa là Dấu Chân Kỷ Niệm, ngay lập tức đã để lại những ấn tượng sâu sắc  trong  lòng của khán của giả. Cô cũng góp mặt lần đầu tiên trong một chương trình nhạc của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương trên đài truyền hình và liên tục trong nhiều chương trình khác.
Đọc thêm

Ca sĩ thanh tuyền có giọng hát ngọt ngào, nhẹ nhàng

Cho đến năm 18 tuổi (1966), Thanh Tuyền đã là một cái tên sáng giá trong làng nhạc Sài Gòn, nhưng cô chỉ thu dĩa và hát cho đài phát thanh. Sau đó cô mới đủ tuổi hát phòng trà và đặt chân vào hát tại các vũ trường như Tự Do, Maxim’s… Thời đỉnh cao, Thanh Tuyền cho biết cô hát cho 6 phòng trà mỗi đêm.

Qua những năm tháng khổ gắng vươn lên bà đã có chỗ đứng hơn trong làng âm nhạc, Thanh Tuyền lại được nhạc sĩ, kiêm soạn giả Viễn Châu dìu dắt tập ca vọng cổ và đã có những thành công mang lại cho giọng hát truyền cảm hứng và đầy ngọt ngào. Vì vậy, hãng đĩa Hồng Hoa đã mời cô thu liên tiếp nhiều đĩa hát tân cổ nhạc và được giới hoan nghênh nhiệt liệt, như Dấu Chân Kỷ Niệm, Chuyện Tình Người Đan Áo, Phố Vắng Em Rồi, Nỗi Buồn Gác Trọ.

Năm 1970, Thanh Tuyền đã đoạt được 2 giải Kim Khánh là nữ ca sĩ được yêu thích nhất trong album và  được yêu thích nhất trên báo Trắng Đen do khán  giả bình chọn. Từ năm 1972 – 1974, Thanh Tuyền là một trong những ca sĩ được nhiều lượt bình chọn  nhất trong những  ca sĩ ăn khách nhất.

Năm 1968, Thanh Tuyền lên xe hoa, cô không còn hát tại phòng nữa mà tiếp tục hát trong băng đĩa.

Vào năm 1970, Trung tâm Thúy Nga phát hành cuốn băng đầu tiên mang tên Tiếng Hát Thanh Tuyền 1. Đây cũng là băng nhạc đầu tiên thu thanh chỉ 1 giọng hát trong nguyên băng nhạc 18 ca khúc. Thanh Tuyền cho biết lúc đó cô thân với bà Thúy (giám đốc trung tâm Thúy Nga), và cuốn băng này chỉ được thu một cách ngẫu hứng mà cô không nghĩ nhiều đến hậu quả. Không ngờ cuốn băng cối (magnetic) Tiếng Hát Thanh Tuyền 1 này bán rất chạy, làm tiền đề cho sự phát triển của trung tâm Thúy Nga cho đến tận ngày nay. Nhưng đổi lại, Thanh Tuyền cũng chịu một sự trừng phạt lớn là bị thầy Nguyễn Văn Đông từ mặt suốt 2 năm vì lý do thu âm cho một trung tâm khác mà không hỏi ý kiến ông (lúc đó Thanh Tuyền vẫn là học trò và là ca sĩ độc quyền của Continental. Đây là sự nghiệp vẻ vang của ca sĩ Thanh Tuyền trước năm 1975.

Thanh tuyền sang trang vào biến cố 1975.

Đang ở trên đỉnh cao của danh vọng và sự nghiệp  lừng lẫy trên con đường  thăng tiến thì cuộc đời Thanh Tuyền sang trang  vào biến cố 1975. Chồng của cô vượt biên, để lại cho cô với 3 người con còn rất nhỏ (6 tuổi, 3 tuổi và 1 tháng tuổi) cùng lời hẹn sang ổn định trước thì đón 3 mẹ con sang Mỹ sau. Chồng của Thanh Tuyền chưa được bà công bố tên tuổi đầy đủ.

Nhưng suốt 3 năm trôi qua, chồng đi biệt xứ không một tin tức. Thanh Tuyền ở lại sống trong cuộc sống khổ cực chăm con và những hoang mang rằng có thể chồng mình đã không vượt qua được những cơn bão to trên đại dương. Nhưng thực tế, ông đã có cho mình một cuộc sống ổn định hạnh phúc trên đất Hoa Kỳ. Ở lại trong nước, Thanh Tuyền sống một cuộc sống thiếu thốn, bên nách 3 con thơ, vừa phải làm mẹ, vừa phải làm cha và những ngày tháng khó khăn.

Năm 1978, Thanh Tuyền đã đem ra một quyết định đúng đắn đi Mỹ, cô đã tị nạn ở đảo Pulau Bidong 1 năm trước khi sang Hoa Kỳ năm 1979. Tại đây cô đã cố gắng  tìm kiếm và gặp lại người chồng của mình người đã bỏ lại cho cô ba đứa con thơ, cô không tin  vào những gì mà mình nhìn thấy trước mắt, nhưng người này đã tìm cho bản thân một hạnh phúc riêng. Sau qua những năm sống đơn thân cô đã đi thêm một bước nữa với một người đàn ông đã giúp đỡ cô rất nhiều trong những năm tháng khó khăn sau 1975, cũng là người giúp cô đưa con sang được đến Mỹ.

Ca sĩ thanh tuyền qua những sóng gió giúp cô đã mạnh mẽ

Ca sĩ Thanh Tuyền qua những sóng gió cô đã mạnh mẽ vươn lên vượt qua chính mình. Và cô đã để lại cho nền âm nhạc Việt Nam những tác phẩm âm nhạc đặc sắc, giọng hát thanh, nhẹ nhàng, tình cảm. Một trong những nữ ca sĩ và là người nổi tiếng ở thập niên 90. Tuy cuộc đời trải qua bao thăng trầm, khó khăn nhưng bà đã để lại trang sách đẹp trong cuộc đời ca hát. Hãy cùng ahayne.com nhé !

--------↓↓↓↓↓↓--------

Tặng bạn Mã Giảm Giá Lazada, Shopee, Tiki hôm nay

Công cụ Mã Giảm Giá của Ahayne được cập nhật Mã Giảm Giá mới liên tục và ngay lập tức từ các sàn thương mại điện tử uy tín. Sử dụng cực dễ dàng, bạn không cần phải copy và dán thủ công Mã Giảm Giá như trước kia nữa.
  • Cách 1: Nhấn vào "Lấy code""Sao chép", hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang Lazada/Shopee/Tiki và lưu mã vào tài khoản của bạn. Mã Giảm Giá sẽ TỰ ĐỘNG áp dụng trực tiếp khi bạn đặt mua hàng.
  • Cách 2 (chỉ cho sàn Shopee): Gõ tên sản phẩm hoặc dán link sản phẩm vào ô bên dưới, Ahayne tìm giúp bạn Mã Giảm Giá phù hợp. Thực hiện tiếp các bước như ở Cách 1 để lưu mã giảm giá vào tài khoản Shopee của bạn
  • Các mã giảm giá đều có giới hạn về số lượng và thời gian cũng như sẽ có điều kiện áp dụng cho từng sản phẩm đi kèm, bạn lưu ý dùng sớm nhất có thể để không bỏ lỡ nhé.
  • Nên chọn các mã giảm giá có điều kiện "áp dụng toàn sàn", "áp dụng toàn ngành hàng", "áp dụng cho tất cả các sản phẩm"... như vậy bạn hoàn toàn yên tâm là 100% sẽ được giảm giá khi mua bất cứ sản phẩm nào.Thường xuyên ghé ahayne trước khi mua sắm, để săn được mã giảm giá ưng ý nhé.

---↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓↓---

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Ca sĩ thanh tuyền bao nhiêu tuổi là ai?